Đảng - Đoàn thể

Chi bộ Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ - Một tình yêu bao la
Sáng ngày 24/5/2018, nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII; Chi bộ Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ - Một tình yêu bao la”.

Tham dự sinh hoạt chuyên đề, có sự tham gia của Chi ủy, Ban Giám đốc, đảng viên, cùng toàn thể viên chức trong đơn vị.

Toàn cảnh buổi Sinh hoạt chuyên đề

Sau chương trình sinh hoạt định kỳ hàng tháng của Chi bộ, đồng chí Trần Minh Thế - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Thư viện tỉnh có bài phát biểu sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó nhấn mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Chi đoàn Thư viện tỉnh

Thông qua những nội dung đó, mỗi đảng viên và quần chúng tham dự sinh hoạt cảm nhận được về Hồ Chí Minh - con người Việt Nam đẹp nhất, là tinh hoa và khí phách của dân tộc:

"Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ".

Cả cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã dành trọn đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân. Người nói: "Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho đất nước ta được hoàn toàn độc lập, nhân dân ta được hoàn toàn tự do, ai cũng có cơm no áo mặc, ai cũng được học hành".

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã in đậm dấu ấn vào lịch sử dân tộc và lịch sử nhân loại. Thời gian càng lùi xa chúng ta càng nhận rõ tính nhân văn và sự vĩ đại của Người. Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh sống mãi trong tâm khảm của chúng ta, soi đường dẫn dắt cách mạng Việt Nam đi đến mọi thắng lợi. Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là biểu trưng sinh động cho phong cách sống của một con người vĩ đại: Cần, kiệm, liêm, chính – Chí công vô tư.

Trong nội dung chương trình sinh hoạt chuyên đề, toàn thể cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh đã cùng nhau ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Người qua những nhận định, đánh giá của nhiều học giả, nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà báo… và đặc biệt là qua những bài ca đi cùng năm tháng… Chương trình sinh hoạt chuyên đề "Bác Hồ - Một tình yêu bao la" giới thiệu những nội dung, ca khúc viết về Bác Hồ và tình cảm của các thế hệ người Việt Nam đối với Bác; thông qua những nội dung ấy, Chi bộ tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngoài phần nội dung chính, các Tổ Đảng: Hành chính, Công tác bạn đọc, Nghiệp vụ - Thông tin - Mạng lưới đã tham gia 3 phần chơi trả lời các câu hỏi về âm nhạc với các nội dung: Đoán đúng  - Hát trúng, Ô chữ bí mật, Tập làm nhạc công qua những ca khúc viết về Bác Hồ.

 

Các tiết mục tham gia sinh hoạt chuyên đề đã được các đội chuẩn bị rất tốt. Kết thúc sinh hoạt chuyên đề, giải Nhất được trao cho Tổ Đảng Hành chính, giải Nhì dành cho Tổ Đảng Công tác Bạn đọc và giải Ba cho Tổ Đảng Nghiệp vụ - Thông tin - Mạng lưới.

Đ/c Trần Minh Thế - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Thư viện tỉnh trao giải cho 3 đội

Đồng chí Trần Minh Thế cho biết: "Buổi sinh hoạt chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Bác là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đảng viên và quần chúng của Thư viện tỉnh BR-VT nói riêng và Sở Văn hóa, thể thao nói chung về cuộc đời và sự nghiệp của Bác; từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Bên cạnh đó biểu dương, tạo sự chuyển biến, sâu rộng hơn nữa trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong đảng viên và quần chúng; phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong đảng viên và quần chúng. Sinh hoạt chuyên đề còn là dịp để cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh có cơ hội thể hiện tinh thần đồng đội, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đ/c Trần Minh Thế - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Thư viện tỉnh phát biểu tổng kết buổi sinh hoạt

Sinh hoạt đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người, từ đảng viên đến quần chúng trong đơn vị như tự nhủ: Bác ơi, tim Bác mênh mông thế… Và cùng nói với nhau: Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn.

Nguyễn Mến

Phòng Thông tin – Thư viện tỉnh BR-VT


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21485055
Số người đang truy cập: 7