Đảng - Đoàn thể

Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2018-2020
Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Cơ sở Sở VHTT về việc tổ chức Đại hội các Chi đoàn trực thuộc nhiệm kỳ 2018 - 2020, được sự đồng ý của Chi bộ, sáng ngày 03/8/2018, Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Minh Thế - Bí thư  Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh; đ/c: Trần Thế Vinh - Chi uỷ viên, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh; đ/c:  Huỳnh Thị Mai - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở; về phía Đoàn Cơ sở Sở VHTT có sự tham dự của đ/c: Phạm Việt Thắng - Phó Bí thư Đoàn Cơ sở. Ngoài ra, Chi đoàn Thư viện tỉnh còn vinh dự đón nhận các lẵng hoa chúc mừng Đại hội đến từ đại diện các Chi đoàn Ca Múa Nhạc tỉnh, Chi đoàn Văn Phòng Sở, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh và đặc biệt là sự tham dự đông đủ của 17 đoàn viên trong Chi đoàn. 

Toàn cảnh Đại hội

 

Đại hội đã được nghe Chủ tịch đoàn thông qua dự thảo các văn kiện như: Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2018 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018- 2020; Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016 - 2018. Trong đó, Chi đoàn đã đánh giá một cách toàn diện, khách quan về những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2016 - 2018, cụ thể: phong trào đoàn đã có nhiều đổi mới trong nội dung và hình thức hoạt động, tạo được diện mạo mới trong hoạt động đoàn và đã khơi dậy, phát huy mạnh mẽ tiềm năng, sức sáng tạo của thanh niên; đã tạo ra nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc cho hoạt động thư viện; đoàn viên chi đoàn luôn năng động, xung kích trong các phong trào của đơn vị…. Bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động đoàn cũng còn những tồn tại nhất định như: sự phối hợp giữa các đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiêm vụ được giao vẫn chưa được nhịp nhàng; các chương trình hoạt động đoàn chưa thật sự bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị đề ra… 

Sau khi các văn kiện đã được thông qua, Đại hội đã thảo luận và tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp thiết thực từ phía các đoàn viên trong Chi đoàn cũng như từ phía các Chi đoàn bạn và đặc biệt là các ý kiến chỉ đạo từ Đoàn Cơ sở Sở VHTT và từ Chi bộ, Ban Giám đốc Thư viện nhằm giúp cho Chi đoàn có định hướng cụ thể để xây dựng chương trình hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2020 sát với yêu cầu thực tế và phù hợp với định hướng, mục tiêu phát triển chung của đơn vị.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Minh Thế - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Thư viện tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Chi đoàn đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng có những góp ý chỉ đạo sâu sát cho hoạt động của Chi đoàn trong thời gian tới với mong muốn các đoàn viên trong Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị.
Tiếp theo những ý kiến chỉ đạo, đồng chí Trần Thế Vinh - Chi uỷ viên, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh cũng nhắc nhở và động viên toàn thể các đoàn viên cần phát huy hơn nữa tinh thần tự giác, tự nguyện trong học tập, rèn luyện nhằm nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn để có thể làm chủ được công nghệ và bắt kịp được các yêu cầu của thời đại mới trong nhiệm vụ xây dựng văn hóa đọc và hiện đại hóa hoạt động thư viện trong tương lai. 
Trong không khí làm việc dân chủ, Đại hội đã sáng suốt bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2020 với 03 thành viên gồm:
- Đ/c: Nguyễn Thị Mến - Bí thư
- Đ/c: Bùi Quang Sơn - Phó Bí thư
- Đ/c: Nguyễn Thị Hồng Thương - Ủy viên
 Thay mặt BCH nhiệm kỳ 2018 - 2020, đ/c: Nguyễn Thị Mến đã bày tỏ quyết tâm cùng tập thể BCH đưa phong trào thanh niên của Chi đoàn ngày một lớn mạnh hơn, xứng đáng với sự tín nhiệm của cấp ủy, chính quyền cùng toàn thể đoàn viên trong đơn vị.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

Nhân dịp này, Chi đoàn đã tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn cho đoàn viên Hoàng Chiến Thắng. Thay mặt Đoàn Cơ sở Sở Văn hoá và Thể thao, đồng chí Đỗ Thị Mão - Ủy viên Ban chấp hành đã trao Quyết định trưởng thành đoàn đồng chí và động viên, ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng chí vào hoạt động phong trào chung của đơn vị trong thời gian qua.

Đ/c Đỗ Thị Mão (Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2018) trao quyết định trưởng thành đoàn cho đoàn viên chi đoàn

Đại hội Chi đoàn Thư viện tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2020 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới để cùng quyết tâm vượt qua, giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được.

Đỗ Mão

Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21439466
Số người đang truy cập: 12