Đảng - Đoàn thể

Khi người lao động lên sân khấu
Cuối tuần qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Hội diễn Nghệ thuật công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Hơn 500 ca sĩ diễn viên múa không chuyên đến từ 12 đội đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả và những người tham dự.

Tiết mục hát múa "Hãy hát lên bài ca Công Đoàn" của đơn vị Công đoàn Viên chức tỉnh.

12 đội tham dự hội diễn với 70 tiết mục ở nhiều thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp ca… đã mang đến một không gian âm nhạc đa dạng. 

Với chủ đề "Vang mãi khúc hát Công đoàn", các đội đã mang đến Hội diễn những ca khúc ca ngợi ngành nghề công tác, ca ngợi tổ chức công đoàn, bên cạnh đó là những ca khúc về Bác Hồ, về những người anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Công đoàn ngành (CĐN) Giáo dục Đào tạo mang đến âm hưởng lạ, chia làm 3 nhóm dựng bè cho ca khúc Biết ơn chị Võ Thị Sáu làm tăng thêm sự da diết, xúc động cho người nghe; hoặc âm hưởng chiếu chèo qua ca khúc Tình thầy trò. LĐLĐ huyện Tân Thành thì ca ngợi vẻ đẹp, sức hấp dẫn về kinh tế của các cảng biển qua ca khúc Bến cảng quê hương tôi... Có những đơn vị đã thể hiện rõ nét công việc, ngành nghề của mình bằng lời hát, hình ảnh minh họa trên sân khấu, như: Công nhân trên chặng đường mới (LĐLĐ huyện Đất Đỏ), Bác sĩ về bản, Giữ lại sự sống từng phút giây (CĐN Y tế), Về miền cao su (LĐLĐ huyện Châu Đức), Tiếng máy reo vang (CĐN Xây dựng)… 

Màn trình diễn của mỗi đơn vị đã đưa khán giả đến những cung bậc cảm xúc khác nhau, khi vui vẻ sôi nổi, khi lắng đọng tình cảm, khi là sự chia sẻ với nỗi vất vả của người lao động trên công trường, trong xưởng máy, trên những cánh rừng cao su hoặc cánh đồng lúa chín đang vụ thu hoạch. Lời ca, điệu múa của những ca sĩ, diễn viên không chuyên đã làm toát lên vẻ đẹp nhân văn của người CNVCLĐ, phản ánh chân thực những công việc họ đang làm hàng ngày và cao hơn cả là niềm tin yêu vào cuộc sống, vào tinh thần hăng say lao động của mọi tầng lớp nhân dân. 

Tiết mục ca múa "Công nhân trên chặng đường mới" của LĐLĐ huyện Đất Đỏ.

Chia sẻ sau khi hoàn thành tiết mục múa, hát của đơn vị, Thảo Nhu (LĐLĐ TP.Vũng Tàu) cho biết, chị làm việc tại Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh BR-VT. Gần 2 tháng qua, mỗi ngày, cứ sau giờ làm việc buổi chiều, chị lại cùng đội tập luyện. Cũng như nhiều chị em khác trong đội, việc đưa đón con đi học và cả việc nhà, chị nhờ chồng hỗ trợ. 

Ông Trương Công Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trưởng Ban Giám khảo Hội diễn nhận xét: Hầu hết các tiết mục đều đạt chất lượng. Nhiều đội chú ý việc dựng bè cho bài hát, nhất là những tiết mục hát tốp ca, hát đông người; một số tiết mục được dàn dựng khá công phu, có từ 2 bè trở lên, tạo độ "dày" cho bài hát. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa giọng lĩnh xướng với nhóm phụ họa, hoặc chia từng tốp hát riêng rẽ rồi hòa cùng với nhau tạo sắc thái cho bài hát, khiến người nghe cảm thấy "sướng tai". Ngoài ra, nhiều đội đã chú ý tới việc múa minh họa, tạo độ hoành tráng cho chương trình cũng như không khí rộn ràng cho hội diễn. 

Bà Huỳnh Thị Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội diễn khẳng định: "Hội diễn là hoạt động văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa thiết thực, là dịp để các đơn vị, người lao động gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, công tác. Điều thú vị nữa là trong khi chờ kết quả từ Ban giám khảo, các đội đã giao lưu văn nghệ tự do, với những ca khúc ngẫu hứng của các thành viên, các cổ động viên, qua đó giúp các CNVCLĐ thêm gắn kết nhau hơn và ngày càng gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn".

Bài, ảnh: MINH QUANG - HOÀNG LƯƠNG


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21462490
Số người đang truy cập: 9