Thể thao cộng đồng

Tập huấn kỹ thuật bơi và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, phương pháp sơ cứu và phòng, chống đuối nước
Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em và Quyết định số 3246/QĐ-BVHTTDL ngày 14/12/2021của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2021 – 2030 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Lễ Khai mạc Lớp tập huấn năm 2020

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thap phối hợp với Trường Đại học TDTT TP. HCM và Liên đoàn Thể thao dưới nước tỉnh Bình Dương tổ chức Lớp tập huấn kỹ thuật bơi và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, phương pháp sơ cứu và phòng, chống đuối nước cho trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023 cho đội ngũ công chức, viên chức, cộng tác viên, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ, giáo viên thể dục thể thao. Lớp học được chia thành 02 đợt;

- Đợt 01 gồm 04 huyện: Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Côn Đảo, từ ngày 03/4/2023 đến ngày 07/4/2023 tại Hồ bơi Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Long Điền.

- Đợt 02 gồm 04 huyện: thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức từ ngày 10/4/2023 đến ngày 14/4/2023 tại Hồ bơi Thu Hương, phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa.

Với mục đích Nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ công chức, viên chức, huấn luyện viên, cộng tác viên, hướng dẫn viên làm công tác Thể dục thể thao, và các ngành, đoàn thể liên quan về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh. Xây dựng đội ngũ cán bộ nòng cốt cho các huyện, thị xã, thành phố triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em ở địa phương.

Thạc sỹ Vũ Văn Dũng – Nguyên Phó trưởng Bộ môn thể thao dưới nước,
trường Đại học TDTT thành phố Hồ Chí Minh

Tham dự lớp tập huấn là cán bộ, nhân viên, cộng tác viên thể dục thể thao đang công tác tại các xã, phường, thị trấn; các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Là tổng phụ trách đội, giáo viên thể dục thể thao của các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo của các huyện, thị xã, thành phố; Là Cán bộ làm công tác thể dục thể thao ở các Sở, Ngành; Giáo viên thể dục thể thao của các trường Trung học Phổ thông các huyện, thị xã, thành phố; Huấn luyện viên, cộng tác viên tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Thông qua Lớp tập huấn các học viên sẽ được cập nhật, trang bị một số kiến thức như: Phổ biến các văn bản của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở, ban ngành, đoàn thể liên quan về Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2021 – 2030; Hướng dẫn kỹ năng cứu đuối nước; phương pháp sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước; Hướng dẫn về phương pháp, nội dung dạy bơi và kiến thức kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em; kỹ năng an toàn trong môi trường nước; tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi.

Các học viên học thực hành về phương pháp dạy bơi ban đầu

Đây là dịp để các học viên trong tỉnh giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em ở cơ sở.

Đỗ Duy

 


Văn Bản Mới

 • 236 /QĐ-BVHTTDL (14.02.2023)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc...
 • 237/QĐ-BVHTTDL (14.02.2023)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 773/QĐ-BHVTTDL (04.04.2022)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 04/2022/QĐ-TTg (18.02.2022)
  Quyết định ban hành Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công...
 • 3279/QĐ-BVHTTDL (15.12.2021)
  QUYẾT ĐỊNH Ban hành Kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá văn...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 27352029
Số người đang truy cập: 54