Văn hóa - Di sản

Hỗ trợ nghiệp vụ Thư viện tại Trường THCS Văn Lương - huyện Long Điền
Trường THCS Văn Lương (huyện Long Điền) được Tỉnh ủy Bà Rịa thành lập vào tháng 09/1955, với chủ trương xây dựng cơ sở cách mạng trong vùng địch chiếm đóng, nhằm tập hợp con em trong vùng để đào tạo, chuẩn bị lực lượng trẻ cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, tập thể thầy và trò Trường THCS Văn Lương luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Hiện nay, trường có 68 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuẩn.

Không đơn thuần là một trường học để truyền đạt kiến thức văn hóa, mà còn trở thành cái nôi cách mạng, nơi tập hợp những người yêu nước, tập hợp được sức mạnh đoàn kết đấu tranh giải phóng dân tộc và sự kế thừa trong hiện tại, ngày 4/9/2018 Trường THCS Văn Lương vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân

Hòa cùng đất nước trong không khí chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Thư viện tỉnh đã hỗ trợ trường sắp xếp lại hơn 9.000 bản sách bao gồm sách giáo khoa dành cho giáo viên và học sinh, sách tham khảo với đầy đủ các lĩnh vực như: Tin học, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Văn học,... nhằm phục vụ nhu cầu đọc của học sinh và giáo viên được tốt hơn.

Sau 8 ngày, từ ngày 23/08 đến ngày 31/08, Phòng Nghiệp vụ Thư viện tỉnh BR-VT được sự hỗ trợ đắc lực của thầy cô giáo và học sinh đã tiến hành phân loại, xếp giá toàn bộ kho sách theo Khung Phân loại DDC và các chuẩn nghiệp vụ quốc tế; xây dựng mô hình "Thư viện mở" thân thiện hơn với bạn đọc. Bạn đọc có thể tìm tài liệu theo môn loại và chủ đề với 06 giá kệ, 01 tủ sách giáo khoa của giáo viên và học sinh, 01 tủ báo tạp chí và sách văn học (truyện thiếu nhi hay) giúp nâng cao chất lượng, phục vụ tốt hơn nhu cầu của thầy cô giáo và học sinh – hai đối tượng chủ yếu của thư viện nhà trường….

Không gian Thư viện Trường THCS Văn Lương sau khi xử lý hồi cố

Bên cạnh đó, để kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 Thư viện tỉnh BR-VT đã tiến hành xếp các mô hình sách nghệ thuật, đồng thời trưng bày 200 đầu sách theo các chủ đề: Lịch sử Trường Văn Lương, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sách về Hồ Chí Minh, sách văn học thiếu nhi

Mô hình sách nghệ thuật và trưng bày sách theo chủ đề tại Trường THCS Văn Lương

Cũng nằm trong chương trình phối hợp, hỗ trợ nghiệp vụ thư viện, Thư viện tỉnh BR-VT cũng mong muốn thư viện sẽ là điểm đến thân thiện của cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường. Thư viện Trường THCS Văn Lương sẽ là chiếc cầu nối liền giữa sách và người đọc.

                         Nguyễn Thị Loan
Phòng Nghiệp vụ Thư viện tỉnh BR-VT

 


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21458352
Số người đang truy cập: 6