Gia đình

Ngày hội gia đình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ X, năm 2020: Kết nối yêu thương, gắn kết gia đình
Hàng năm cứ đến ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Sở Văn hóa và Thể thao lại tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng. Nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; qua đó tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội; kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, phát triển bền vững.

Tiết mục văn nghệ của đoàn ca múa nhạc tỉnh trong lễ khai mạc

Kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Ngày hội gia đình tỉnh lần thứ X. Ngày hội gia đình diễn ra trong hai ngày 27 và ngày 28 tháng 6 năm 2020 tại Trung Tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh

Các gia đình nhận cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức.

Ngày hội có sự tham gia của 20 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ các huyện, thị xã, thành phố, tranh tài ở ba nội dung thi: Thể thao "Gia đình vui khỏe", Văn nghệ "Gia đình trổ tài", Ẩm thực "Món ngon quê nhà". Ngày hội gia đình là sân chơi cho các gia đình văn hóa tiêu biểu có cùng sở thích, năng khiếu về văn nghệ, thể thao, ẩm thực và là dịp để các gia đình trên địa bàn tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, giới thiệu nét văn hóa gia đình đặc thù của từng địa phương, góp phần tăng cường tình đoàn kết thân thiện giữa các gia đình trên địa bàn tỉnh.

Các gia đình đang chơi "Đá bóng vào cầu môn"

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Huỳnh Đức Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao - Trưởng ban Tổ chức cho biết, Ngày hội gia đình lần thứ X là hình thức tôn vinh các gia đình văn hóa tiêu biểu, là hoạt động nổi bật của tỉnh kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2020. Qua Ngày hội mong muốn các ngành, các địa phương cần quan tâm hơn nữa đối với công tác gia đình, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh từ trong mỗi gia đình, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên toàn tỉnh.

Buổi sáng ngày 27/6/2020, sau nghi thức khai mạc, các gia đình tham gia môn thể thao đá bóng vào cầu môn. Phần thi thể thao đã mang đến cho ngày hội không khí vui tươi, phấn khởi và đầy kịch tính. Các gia đình bốn thành viên bố mẹ, hai con phối hợp, khéo léo, nhanh nhẹn di chuyển dùng gậy dẫn bóng vòng qua các cờ hiệu theo đường qui định đến điểm đặt bóng, sút vào khung thành. Môn thi để thao đã tạo mối đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, nhắc nhở mỗi thành viên quan tâm, chăm sóc, yêu thương, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chiều cùng ngày, các gia đình tham gia biểu diễn tài năng văn nghệ qua lời ca, tiếng hát, điệu múa, tiểu phẩm, hoạt cảnh ca ngợi về quê hương, đất nước, về tình cảm gia đình. Nhiều gia đình mang đến hội thi tiết mục văn nghệ hay, đặc sắc, ấn tượng như gia đình anh Nguyễn Ngọc Tuấn (Phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu) với hoạt cảnh "Nhà là nơi…"; ca khúc "Dòng máu Lạc Hồng" được các thành viên gia đình anh Nguyễn Cường (Phường Long Toàn, TP. Bà Rịa) thể hiện sôi nổi, hào hùng; gia đình anh Nguyễn Thanh Thảo (Xã Lộc An, huyện Đất Đỏ) lại ngọt ngào, sâu lắng, qua tác phẩm " Hát về cây lúa hôm nay" …

Gia đình anh Nguyễn Đức Dũng (TP. Vũng Tàu) bên bàn tiệc của mình.

Phần thi ẩm thực được diễn ra vào sáng ngày 28/6/2020. Đề chuẩn bị thi tốt phần thi này, các gia đình đã dậy từ 5 giờ sáng, đi chợ chọn những thực phẩm tươi, sống, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Với thời gian thi 90 phút, các gia đình đã hoàn thành bàn tiệc với 4 món ăn chính đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày rất đẹp mắt. Các gia đình đến từ huyện, thị xã, thành phố mang đến hội thi những món ăn ngon mang đặc sản hương vị ẩm thực độc đáo, tiêu biểu của quê hương, là dịp để quảng bá nét độc đáo về địa phương mình sinh sống.

Ông Nguyễn Kế Toại, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh
tặng giải nhất, nhì, ba phần thi thể thao cho các gia đình

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao gần 70 giải cho các gia đình có thành tích tốt tham gia các phần thi Ngày hội gia đình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ X năm 2020, trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về thành phố Bà Rịa, giải nhì là thành phố Vũng Tàu và huyện Đất Đỏ đạt giải ba.

Bài và ảnh Lưu Hạnh 


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21458022
Số người đang truy cập: 9