Hoạt động của Sở VHTT

Rà soát, đánh giá, nắm tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực văn hóa và thể thao trên địa bàn huyện Đất Đỏ.
Sáng ngày 13/8/2020 tại phòng họp Phòng VHTT huyện Đất Đỏ, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Phòng VHTT, BQL các KDL huyện tiến hành làm việc với các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch về việc tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Hồ Thành Hưng - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến điều kiện kinh doanh dịch vụ văn hóa và thể thao đến một số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn huyện, đồng thời đề nghị Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đất Đỏ báo cáo tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, tình hình triển khai việc cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke đã được phân cấp từ thời điểm cuối năm 2019.

Theo báo cáo của Ông Lê Minh Quan, Trưởng Phòng VHTT, hiện nay trên địa bàn huyện Đất Đỏ có 12 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, các cơ sở này đều có giấy phép kinh doanh karaoke theo quy định. Trong lĩnh vực trò chơi điện tử, có 22 cơ sở đang hoạt động. Trong lĩnh vực thể thao, do dịch bệnh kéo dài nên hiện nay tạm dừng các hoạt động các giải thi đấu thể thao năm 2020, các giải đã tổ chức chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp diễn ra đúng quy định.

Kiểm tra thực tế tại cơ sở lưu trú du lịch về điều kiện kinh doanh dịch vụ TDTT

Tại buổi làm việc, một số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn có một số ý kiến như sau: Thứ nhất, đề nghị được hỗ trợ pháp lý về tổ chức gameshow ghi hình phát trực tiếp, các quy định về các cuộc thi người mẫu người đẹp chuyển giới; nội dung cấp phép karaoke, vũ trường, cấp phép đủ điều kiện kinh doanh hoạt động hồ bơi, tennis tại các cơ sở này; các quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật, gameshow, trách nhiệm của chủ địa điểm khi hợp đồng cho thuê địa điểm tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Thứ hai, đề nghị Sở VHTT phối hợp với BQL các khu du lịch thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cho nhân viên hướng dẫn, nhân viên cứu hộ tại các hồ bơi nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp đảm bảo hoạt động đủ điều kiện theo quy định./.

Huyền Trang


Văn Bản Mới

 • 24/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định về công tác triển khai, giám sát công tác triển khai và...
 • 23/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định các nội dung đặc thù của hợp đồng thuê dịch vụ công nghệ...
 • 90/2020/NĐ-CP (13.08.2020)
  V/v ban hành Nghị định về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ,...
 • 621/QĐ-UBND (21.04.2020)
  Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở,...
 • 124/TB-VPCP (25.03.2020)
  Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại...

Thư viện Video

Thư viện điện tử Xu thế tất yếu của Hội nhập

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 15377174
Số người đang truy cập: 26