Hoạt động của Sở VHTT

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Thực hiện công văn 2461/UBND-VP ngày 19/3/2020 của UBND tỉnh BR-VT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh BR-VT. Trong đó có việc tạm dừng tất cả các dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn tỉnh, bao gồm: cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, phòng trà, beerclub, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, phòng tập thể hình, thẩm mỹ, yoga.

Ngay sau khi nhận được văn bản, Sở Văn hóa và Thể thao đã triển khai gấp đến các đơn vị sự nghiệp, phòng Văn hóa-Thông tin, đồng thời thống nhất các biệp pháp tổ chức thực hiện, công tác phối hợp kiểm tra và xử lý các trường hợp cố tình không chấp hành. Tính đến chiều ngày 21/3/2020, đã có 95% các cơ kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao đã đóng cửa kinh doanh theo quy định. Ở một số địa phương như thành phố Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ, huyện Xuyên Mộc, huyện Châu Đức,…đội kiểm tra liên ngành đã phối hợp với UBND phường, xã, thị trấn kiểm tra, vận động các tổ chức, cá nhân kinh doanh tạm ngừng hoạt động để phòng ngừa dịch Covid-19 trên địa bàn

Cơ sở Karaoke tạm ngưng theo chỉ đạo của UBND tỉnh

Các rạp chiếu phim (cụm rạp CGV, Cinebox Việt Phú, rạp Lotte) và các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử lớn tại các siêu thị đã tạm ngưng kinh doanh từ chiều 19/3/2020. Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật, Trung tâm Huấn luyện thi đấu thể thao tạm ngưng các hoạt động của câu lạc bộ yoga, thể hình,…tại đơn vị. UBND cấp huyện cũng đã chỉ đạo tạm ngưng hoạt động clb tập thể hình, thẩm mỹ, yoga đối với Trung tâm Văn hóa - Thông tin Thể thao, Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng phường, xã, thị trấn.

Hiện Sở Văn hóa Thể thoa đã chỉ đạo cho Thanh tra Sở tăng cường công tác phối hợp với công an tỉnh để kiểm tra, đồng thời thống kê cụ thể số lượng các cơ sở tạm ngưng hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tuy nhiên, văn bản chưa đề cập cụ thể đến việc có hay không tạm ngưng hoạt động của các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài tại các cơ sở lưu trú du lịch cao sao trên địa bàn thành phố Vũng Tàu và huyện Xuyên Mộc.

 

Huyền Trang

 


Văn Bản Mới

 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...
 • 13491/HD-UBND (02.12.2020)
  Hướng dẫn Về việc lập, thẩm định và phê duyệt dự án, hoạt động ứng...
 • 24/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định về công tác triển khai, giám sát công tác triển khai và...

Thư viện Video

Thư viện điện tử Xu thế tất yếu của Hội nhập

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21107295
Số người đang truy cập: 15