Hoạt động của Sở VHTT

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo ngoài trời, quảng cáo rao vặt trên địa bàn tỉnh
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 09/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo; Căn cứ vào Kế hoạch Thanh kiểm tra năm 2019 ban hành kèm theo Quyết định số 02/QĐ-SVHTT ngày 02/01/2019. Thanh tra Sở phối hợp với phòng Quản lý văn hóa - Di sản Văn hóa tập hợp, thống kê số liệu về các bảng quảng cáo, biển hiệu quảng cáo ngoài trời của các doanh nghiệp thực hiện hoạt động quảng cáo, nắm vững hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo, kiểm tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian qua, hiện tượng bảng quảng cáo, biển hiệu sử dụng tiếng nước ngoài không đúng quy định, đặc biệt ở các khu du lịch, điểm du lịch gây bức xúc trong dư luận. Dù các lực lượng chức năng cũng đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm tẩy xóa, tháo gỡ và kiểm tra xử lý, nhưng kết quả vẫn không như mong muốn do việc thực hiện quảng cáo rao vặt thường xảy ra vào ban đêm, sáng sớm, đối tượng vi phạm bị bắt quả tang đều là người làm thuê, hành nghề tự do và không mang theo giấy tờ, phương tiện để đối phó.

Bảng quảng cáo sai với nội dung trong Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo

Bên cạnh đó ý thức chấp hành các quy định về quảng cáo của một số tổ chức, cá nhân chưa cao, chỉ biết đến quyền lợi của mình trong kinh doanh, quảng cáo mà không nghĩ đến hình ảnh rất phản cảm về văn hóa, vệ sinh, môi trường, cảnh quan thiên nhiên, môi trường đô thị và đặc biệt đã làm ảnh hưởng đến nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, thậm chí có người còn cho rằng hoạt động quảng cáo nói trên là rất tiện ích vì đã mang dịch vụ đến tận nhà phục vụ. Những bất cập đó là lý do làm tình trạng quảng cáo ngoài trời, quảng cáo rao vặt trái phép vẫn lén lút hoặc tiếp tục tái diễn, gây nhiều khó khăn cho công tác quản lý, kiểm tra.

Bảng quảng cáo hư hỏng, quá thời hạn quảng cáo tại khu chợ

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước và góp phần đưa hoạt động quảng cáo, nhất là bảng hiệu của các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo rao vặt đúng quy định pháp luật, đi vào kỷ cương, nề nếp, góp phần làm đẹp mỹ quan và trật tự đô thị. Thời gian tới, Phòng Văn hóa và Thông tin các Huyện, Thị xã, Thành phố cần tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung quy định tại Luật quảng cáo, các văn bản hướng dẫn thi hành và Nghị định số 103/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức với nội dung thiết thực, sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng tự giác không quảng cáo sai quy định, tham gia vào công tác bóc xóa quảng cáo rao vặt vi phạm, phát hiện và tố giác đối tượng vi phạm, phát huy vai trò tự quản để giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng môi trường xanh-sạch- đẹp, góp phần tạo bộ mặt văn minh đô thị.

Bảng quảng cáo không có văn bản thông báo đến cơ quan có thẩm quyền

 Thanh tra Sở tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở hoạt động kinh doanh quảng cáo ngoài trời, quảng cáo rao vặt, xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm trong hoạt động quảng cáo theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ; Nghị định số 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 131/2013/NĐ-CP và Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

 

Huyền Trang

 

 

 

 


Văn Bản Mới

 • 621/QĐ-UBND (21.04.2020)
  Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở,...
 • 124/TB-VPCP (25.03.2020)
  Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại...
 • 622/QĐ-UBND (24.03.2020)
  QĐ Công bố danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở, Lĩnh vực...
 • 619/QĐ-UBND (24.03.2020)
  Về việc công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết...
 • NQ118/2019/NQ-HĐND (13.12.2019)
  Về việc Ban hành Quy định chế độ đối với HLV, VĐV thể thao và chế...

Thư viện Video

Thư viện điện tử Xu thế tất yếu của Hội nhập

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 12523243
Số người đang truy cập: 1