Nghệ thuật biểu diễn

Chương trình nghệ thuật "Bà Rịa - Vũng Tàu - tình người phố biển": "Bữa tiệc" âm nhạc đầu năm
Tối 23-2 (mùng 8 Tết Mậu Tuất), chương trình nghệ thuật Khai hội Văn hóa-Du lịch (VHDL) tỉnh BR-VT năm 2018 với chủ đề “Bà Rịa - Vũng Tàu - Tình người phố biển” đã diễn ra tại Quảng trường 27-4, TP.Bà Rịa.

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hàng ngàn người dân, du khách đã đến dự chương trình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình nghệ thuật Khai hội VHDL năm 2018.

Mặc dù 20 giờ chương trình mới bắt đầu, nhưng từ chập tối, nhiều người dân  từ các địa phương trong tỉnh đã tập trung về Quảng trường 27-4 (TP.Bà Rịa). Khi còn cách giờ khai mạc 15 phút, Quảng trường 27-4 đã đầy ắp người. Ước tính, khoảng 10.000 khán giả đã đến xem chương trình.

Các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình nghệ thuật Khai hội VHDL năm 2018.

Đúng 20 giờ, đêm nghệ thuật Khai hội VHDL tỉnh BR-VT năm 2018 với chủ đề "Bà Rịa - Vũng Tàu - Tình người phố biển" bắt đầu bằng tiếng trống hội vang lên dồn dập kết hợp múa lân, múa rồng thể hiện ước mong đất nước thái bình, thịnh vượng, hạnh phúc và màn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ trên nền ca khúc "Chúc mừng năm mới".

Đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Khai hội VHDL năm 2018.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2017, kinh tế BR-VT tiếp tục gặt hái nhiều thành quả đáng phấn khởi, trong đó du lịch vẫn tiếp tục khẳng định là ngành kinh tế mũi nhọn với 2,7 triệu lượt khách lưu trú. Các tour, tuyến du lịch ngày càng phong phú, hấp dẫn. "Nhằm quảng bá tiềm năng, vẻ đẹp của tự nhiên và các giá trị lịch sử, văn hóa của tỉnh BR-VT và những thành tựu đã đạt được của tỉnh trong năm qua, đồng thời mời gọi du khách về BR-VT, năm 2018, tỉnh BR-VT tiếp tục tổ chức Khai hội VHDL vào dịp đầu năm mới. Tỉnh ủy, UBND tỉnh mong rằng, các cấp,  ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI, đưa BR-VT trở thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch", đồng chí Đặng Minh Thông nhấn mạnh.

Sau phát biểu khai mạc của lãnh đạo tỉnh, Chương trình Khai hội VHDL tiếp tục diễn ra với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, giới thiệu về vùng đất BR-VT giàu tiềm năng, là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư và du khách. Các ca khúc "Sóng nước Hồ Tràm", "Miên man sắc biển", "Tình người phố biển", "BR-VT trong trái tim ta"… do các ca sĩ, nhóm ca đến từ Đoàn Ca múa nhạc tỉnh và TP.Hồ Chí Minh biểu diễn, đã nêu bật hình ảnh xứ biển hiền hòa với những thắng cảnh đẹp, nơi hội tụ nhiều giá trị tự nhiên, kinh tế và văn hóa độc đáo, hòa hợp nhiều yếu tố văn hóa đa dạng và những con người hào phóng, chân thành, nồng hậu, hiếu khách luôn rộng tay đón tiếp du khách bốn phương. Đặc biệt, lần đầu tiên hát bả trạo, hát bội, tuồng cổ và nghi thức thờ cúng Cô trong Lễ hội Dinh Cô được tái hiện trên sân khấu Khai hội nhằm giới thiệu đến nhân dân và du khách tín ngưỡng dân gian và lễ hội truyền thống của BR-VT.

Đoàn ca múa nhạc tỉnh biểu diễn liên khúc "Đảng cho ta mùa xuân - Những ngày xuân rực rỡ".

Chương trình được khép lại với phần biểu diễn tiết mục ca cảnh "Âm vang đất cảng" với hoạt cảnh mô tả những chuyến tàu chở đầy hàng hóa vươn khơi như khát vọng vươn tới tương lai, quyết tâm xây dựng và phát triển tỉnh BR-VT thành trung tâm cảng biển của cả nước.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn


Văn Bản Mới

 • 621/QĐ-UBND (21.04.2020)
  Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở,...
 • 124/TB-VPCP (25.03.2020)
  Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại...
 • 622/QĐ-UBND (24.03.2020)
  QĐ Công bố danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở, Lĩnh vực...
 • 619/QĐ-UBND (24.03.2020)
  Về việc công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết...
 • NQ118/2019/NQ-HĐND (13.12.2019)
  Về việc Ban hành Quy định chế độ đối với HLV, VĐV thể thao và chế...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 12934472
Số người đang truy cập: 14