Văn hóa - Di sản

Khai mạc Hội hoa Xuân và Đường sách Vũng Tàu
Tối 12-2 (nhằm ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu), UBND TP.Vũng Tàu tổ chức lễ khai mạc Hội hoa Xuân và Đường sách TP.Vũng Tàu.

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn… cùng lãnh đạo TP.Vũng Tàu, đại diện các sở, ngành, địa phương và đông đảo người dân, du khách đã đến dự lễ.

Lãnh đạo tỉnh và TP.Vũng Tàu cắt băng khai mạc HHX Mậu Tuất 2018.

Với chủ đề "Sắc xuân hội tụ", Hội hoa Xuân (HHX) TP.Vũng Tàu năm nay có các đại cảnh, tiểu cảnh sinh động với mục đích đem đến cho mọi người, mọi nhà một năm mới nhiều niềm vui và thắng lợi; đồng thời thể hiện định hướng xây dựng Vũng Tàu là thành phố du lịch "Xanh, sạch, đẹp".

Đồng chí Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đánh trống khai mạc HHX.

Theo đó, HHX Vũng Tàu gồm các hạng mục chính như: cổng chào được cách điệu bằng thuyền tre nghệ thuật hình chim én mùa Xuân; cùng với những đại cảnh vườn trong phố, đại dương xanh, vườn hoa cẩm tú cầu, cánh đồng cừu; đại cảnh ngọn hải đăng và vườn hoa anh đào...

Điểm khác biệt và độc đáo của HHX năm nay là sự xuất hiện của Đường sách, kéo dài từ giao lộ Lê Lợi-Bacu đến giao lộ Quang Trung-Bacu. Đường sách gồm 17 gian hàng sách và văn hóa phẩm với nhiều đầu sách mới, đa lĩnh vực, trong đó có 1 khu giao lưu và sân khấu dành cho các buổi giới thiệu sách và hoạt động cộng đồng…

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
trao biểu trưng tủ sách trị giá 80 triệu đồng cho đồng chí Nguyễn Thanh Giang, GĐ Sở GD-ĐT tại lễ khai mạc.

Tại Đường sách Xuân cũng diễn ra các hoạt động ý nghĩa như chương trình "trao đổi sách cũ", "quầy sách tử tế" để người dân mang sách đến tặng hoặc trao đổi và hoạt động "đấu giá sách gây quỹ từ thiện" cho địa phương và quyên góp tủ sách cho các trường học.

Phát biểu khai mạc tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, Trưởng Ban tổ chức HHX - Đường sách Vũng Tàu cho biết, HHX Mậu Tuất - Đường sách Vũng Tàu 2018 diễn ra trong 14 ngày (từ ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến ngày mùng 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Đây là điểm hẹn văn hóa, du lịch, nơi gặp gỡ, thưởng ngoạn, vui Xuân, giải trí hấp dẫn của mọi người dân và du khách trong những ngày đầu năm mới.

Sau lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã tham quan HHX và Đường sách Vũng Tàu.

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;
Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan Đường sách. Ảnh: MINH THANH

Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đại biểu tham quan Đường sách. Ảnh: MINH THANH

Tin, ảnh: QUANG VŨ


Văn Bản Mới

 • 621/QĐ-UBND (21.04.2020)
  Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở,...
 • 124/TB-VPCP (25.03.2020)
  Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại...
 • 622/QĐ-UBND (24.03.2020)
  QĐ Công bố danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở, Lĩnh vực...
 • 619/QĐ-UBND (24.03.2020)
  Về việc công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết...
 • NQ118/2019/NQ-HĐND (13.12.2019)
  Về việc Ban hành Quy định chế độ đối với HLV, VĐV thể thao và chế...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 12934427
Số người đang truy cập: 14