Nếp sống - Gia đình

Lễ công bố huyện Long Điền đạt chuẩn nông thôn mới
Tiếp theo huyện Đất Đỏ, huyện Long Điền được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Lễ công bố huyện đã được diễn ra vào sáng ngày 31 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường UBND huyện Long Điền. Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Môn, Phó chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo và nhân dân các xã trên địa bàn huyện Long Điền cùng về dự.

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Long Điền với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, phát huy nội lực của huyện và sự quan tâm ủng hộ của người dân, huyện Long Điền đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện Nông thôn mới. Nội dung xây dựng Nông thôn mới đã được đưa vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trong 02 nhiệm kỳ (2010-2015) và (2015-2020), công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành Chương trình, thực hiện các chính sách ngày càng được linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện, thế mạnh của từng địa phương, nâng cao vai trò chủ thể người dân tham gia và thụ hưởng thành quả

Tiết mục văn nghệ của Đoàn ca múa nhạc tỉnh

Huyện Long Điền có 5 xã đạt chuẩn Nông thôn mới gồm xã An Ngãi, An Nhứt, Tam Phước, Phước Hưng và Phước Tỉnh trong đó xã An Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Giao thông nông thôn của các xã đạt chuẩn kết nối liên xã và đến đường trung tâm huyện; chất lượng môi trường sống được cải thiện rõ rệt; sản xuất nông nghiệp được chú trọng, khuyến khích đầu tư ứng dụng công nghệ cao. Các nghề truyền thống như bánh tráng, bánh hỏi, nghề làm muốn được bảo tồn và phát huy giá trị. Tốc độ tăng trưởng kinh tế kinh tế bình quân giai đoạn 2011-2019 của huyện (theo giá hiện hành) đạt 15,05%/năm; thu nhập bình quân đầu người trung bình của các xã liên tục tăng, năm 2019 là 55,66 triệu đồng/ người/năm, cao gấp 3,71 lần so với năm 2010 là 15 triệu đồng/người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 1,5%; đời sống văn hóa tinh thần người dân cao hơn với các thiết chế văn hóa, thể thao của huyện và xã được phát huy, hoạt động hiệu quả; hệ thống chính trị ổn định, củng cố, chất lượng.

Huyện Long Điền là địa phương thứ 3 sau huyện Đất Đỏ, thị xã Bà Rịa đạt chuẩn nông thôn mới và được Trung ương đánh giá cao sự nổ lực, phấn đấu của Đảng bộ, Nhân dân huyện Long Điền nói riêng và Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung. Ông Trần Văn Môn, thay mặt cho Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương đề nghị huyện Long Điền cần xây dựng kế hoạch mục tiêu phấn đấu để giữ gìn danh hiệu và tiếp tục triển khai thực tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Long Điền.

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Long Điền giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân vùng nông thôn lên mức tiệm cận với đô thị; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ, hiện đại kết nối chặt chẽ với quá trình đô thị hóa; kinh tế nông thôn phát triển mạnh mẽ; phấn đấu huyện đạt tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Tại Lễ công bố, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân, UBND huyện Long Điền cũng tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 20 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc và tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Lưu Hạnh (Sở VHTT)

 

 


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21471209
Số người đang truy cập: 5