Nếp sống - Gia đình

Lễ công bố thành phố Bà Rịa hoàn thành nông thôn mới
Sáng ngày 31 tháng 5 năm 2019, tại Trung tâm Hội nghị, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ công bố thành phố Bà Rịa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2019.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Môn, Phó cục trưởng, Phó chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương, đ/c Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nhiều đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh,  lãnh đạo của 3  xã Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng thành phố Bà Rịa, lãnh đạo 42 xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn  tỉnh, đại biểu là nông dân tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới thành phố Bà Rịa

Những năm qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng cả nước đã đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Ban chấp hành Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến nay đã đạt được những thành tựu quan trọng, tạo ra động lực mới tiếp thêm sức mạnh, cùng nhau chung sức xây dựng quê hương Bà Rịa - Vũng Tàu giàu đẹp, văn minh. Trong những kết quả đạt được, thành phố Bà Rịa là địa phương đi đầu và đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Qua 8 năm triển khai thực hiện (2011-2018) Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thành phố Bà Rịa với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, phát huy nội lực của thành phố và sự quan tâm ủng hộ của người dân. Đến nay, thành phố Bà Rịa đã đạt kết quả quan trọng, hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.  Thành phố có 3 xã là Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng hoàn thành xây dựng nông thôn mới lần lượt vào các năm 2014, 2016, 2017, các phường đều đạt chuẩn văn minh đô thị.  Công tác lập, tổ chức thực hiện quy hoạch đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng đến năm 2025; cơ sở hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin truyền thông, nhà ở dân cư…ngày càng khang trang, hiện đại. Mức thu nhập bình quân đầu người của xã Hòa Long đạt 53,86 triệu đồng/người/năm, xã Long Phước đạt 50,45 triệu đồng/người/năm, xã Tân Hưng 49,57 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chuẩn quốc gia của 3 xã là 0,21%; công tác giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, bảo vệ môi trường đều thực hiện tốt; hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tình hình an ninh trật tự xã hội được giữ vững; nhân dân hài lòng vào kết quả xây dựng Nông thôn mới.

Một tiết mục hát về nông thôn mới do Đoàn ca múa nhạc tỉnh biểu diễn

Sự kiện thành phố Bà Rịa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn được Trung ương ghi nhận và đánh giá nổ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và thành phố Bà Rịa nói riêng. Xây dựng Nông thôn mới là không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, là quá trình lâu dài "có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc". Vì vậy ông Trần Văn Môn, thay mặt cho Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương đề nghị thành phố Bà Rịa cần tiếp tục triển khai thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được gắn với quá trình đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ để đảm bảo phát triển đồng bộ nâng cao đời sống người dân.

Ông Nguyễn Văn Trình – Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận và đ/c Lê Tuấn Quốc
– Phó chủ tịchtrao hoa cho Đảng bộ và chính quyền nhân dân thành phố Bà Rịa.

Ông Lê Tuấn Quốc Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân

Phát biểu chỉ đạo tại buỗi lễ đồng chí Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư, chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Thành phố Bà Rịa là trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh, do đó, các xã của thành phố hoàn thành nông thôn mới là tạo tiền đề quan trọng để đưa các xã phát triển thành phường trong tương lai; Nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn nòng cốt là phải nâng cao mức thu nhập của người dân; Xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả; huy động sự tham gia đóng góp của người dân cho xây dựng nông thôn mới; Đặc biệt là kết hợp việc xây dựng nông thôn mới với việc xây dựng xã văn hóa nông thôn mới, phường văn minh đô thị để việc xây dựng các tiêu chí đảm bảo chất lượng, bền vững hướng tới mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống người dân của thành phố.

Tại Lễ công bố, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 9 tập thể, 6 hộ gia đình nông dân và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia xây dựng Nông thôn mới trân địa bàn thành phố Bà Rịa.

Lưu Hạnh (Sở VHTT)

 


Văn Bản Mới

 • 36/2018/QH14 (20.11.2019)
  Luật Phòng chống tham nhũng
 • 2973/BTTTT-CATTT (07.09.2019)
  Hướng dẫn triển khai hoạt động giám sát ATTT trong cơ quan, tổ chức...
 • 21/2019/QĐ-UBND (06.08.2019)
  Quyết định về việc ban hành quy chế Quản lý hoạt động Karaoke, vũ...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức,...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết Ban hành quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC trên...

Thư viện Video

Thư viện điện tử Xu thế tất yếu của Hội nhập

Ca khúc hay

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 9251098
Số người đang truy cập: 260