Thư viện

Ngày hội sách tuổi thơ năm 2019 tại thành phố biển Vũng Tàu
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sách không chỉ là người thầy cung cấp cho ta nguồn tri thức quí báu của nhân loại mà còn là người bạn luôn sát cánh bên ta trong cuộc sống, trong học tập và công tác. Sách cho ta hiểu biết về thế giới rộng lớn, giúp ta có hành trang tri thức cần thiết để bước vào cuộc sống. Sách nuôi dưỡng tâm hồn, giúp chúng ta lớn khôn và trưởng thành mỗi ngày. Chính vì vậy, đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới.

Hưởng ứng những ngày lễ lớn của đất nước, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, trong 2 ngày 18 và 19/05/2019, Thư viện thành phố Vũng Tàu phối hợp cùng  các Trường Tiểu học Hạ Long, Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, Trường THCS Vũng Tàu tổ chức Ngày hội sách tuổi thơ năm 2019 với chủ đề "Những trang sách yêu thương"– với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Ngày hội sách tuổi thơ đã tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Trong Ngày hội sách tuổi thơ, học sinh cùng thủ thư  và thầy cô giáo đã tham gia
nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa.(Ảnh: Hồng Sương – Thư viện Tp. Vũng Tàu)

Ngày hội sách tuổi thơ đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 800 em học sinh và trưng bày hơn 2500 bản sách đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Hy vọng hoạt động này sẽ góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là học sinh để sau mỗi cuốn sách, mỗi người dân sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn, sống có ý nghĩa và nhân văn hơn.

Phường Thắng Nhì, Phường 9 tổ chức Hội thi Thiếu nhi Kể chuyện theo sách
Ảnh: Hồng Sương – Thư viện Tp. Vũng Tàu)

Nằm trong chuỗi sự kiện nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong thanh thiếu niên và học sinh tại thành phố biển Vũng Tàu, hướng dẫn phương pháp và nghệ thuật đọc sách báo, củng cố và mở rộng kiến thức, giáo dục truyền thống, tinh thần yêu quê hương, đất nước, thành phố Vũng Tàu cũng đang triển khai Hội thi Thiếu nhi Kể chuyện theo sách các cấp để góp phần nâng cao chất lượng, chọn được những câu chuyện kể hay nhất tham gia Liên hoan Thiếu nhi Kể chuyện theo sách tỉnh BR-VT được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh BR-VT và Liên hoan Thiếu nhi Kể chuyện theo sách Liên hiệp Thư viện Khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi tỉnh BR-VT dự kiến diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 tới.

Nguyễn Mến - Hồng Sương
Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 


Văn Bản Mới

 • 13491/HD-UBND (02.12.2020)
  Hướng dẫn Về việc lập, thẩm định và phê duyệt dự án, hoạt động ứng...
 • 24/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định về công tác triển khai, giám sát công tác triển khai và...
 • 23/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định các nội dung đặc thù của hợp đồng thuê dịch vụ công nghệ...
 • 90/2020/NĐ-CP (13.08.2020)
  V/v ban hành Nghị định về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ,...
 • 621/QĐ-UBND (21.04.2020)
  Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở,...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 16680549
Số người đang truy cập: 26