Nếp sống - Gia đình

phường Hắc Dịch đón nhận danh hiệu “Phường văn minh đô thị”
Chiều ngày 03 tháng 1 năm 2019, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ diễn ra lễ đón nhận danh hiệu “Phường văn minh đô thị”. Đây là niềm vinh dự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên toàn phường qua những nổ lực phấn đấu không ngừng thực hiện các tiêu chí xây dựng “Phường văn minh đô thị”. Lễ đón nhận có sự tham dự của Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH thị xã Phú Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ phường Hắc Dịch

Phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ (trước đây là xã Hắc Dịch được thành lập vào ngày 02 tháng 6 năm 1994, đến ngày 20 tháng 4 năm 2018 được thành lập là phường theo Nghị quyết 492/NQ-UBTVQH14 về thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ). Phát huy những thành tựu đạt được của xã văn hóa trước đây (xã Hắc Dịch là xã đạt danh hiệu văn hóa đầu tiên của huyện Tân Thành), Phường Hắc Dịch đã xây dựng đề án, triển khai và hoàn thành 5 tiêu chí xây dựng "Phường văn minh đô thị".

Công tác quy hoạch của phường được thực hiện theo đúng quy hoạch đô thị mới Phý Mỹ với hệ thống đường giao thông, điện sinh hoạt, đèn chiếu sáng, cây xanh đảm bảo, khu trung tâm 300 ha được đầu tư hạ tầng trong đó có khu tái định cư đã hoàn thiện đi vào sử dụng. Các cơ sở vật chất như Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng, Trụ sở các ấp, hệ thống trường từ mầm non đến trường Trung học phổ thông khang trang, sạch đẹp. Chất lượng gia đình văn hóa, ấp văn hóa được người dân tham gia thực hiện, tỷ lệ gia đình văn hóa trên 90%, các khu phố đều đạt danh hiệu văn hóa. Nhân dân đã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống; việc cưới, việc tang, lễ hội đã thực hiện theo nếp sống mới. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi và chất lượng được nâng cao với 3 đợt hội diễn văn nghệ hàng năm, tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, là địa phương đi đầu trong phong trào thể dục thể thao. Nhân dân trên toàn phường chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Bằng công nhận "Phường văn minh đô thị"được đặt trang trọng tại sân khấu buổi lễ 

Ông Nguyễn Minh Quang, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, thay mặt cho Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã Phú Mỹ trao bằng công nhận danh hiệu "Phường văn minh đô thị" cho Phường Hắc Dịch. Ông nhấn mạnh việc đạt được danh hiệu "Phường văn minh đô thị", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã cố gắng, nổ lực và trãi qua nhiều khó khăn nhưng việc giữ vững danh hiệu này còn khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, thành tựu đạt được là điểm tựa vững chắc để phường Hắc Dịch  tiếp tục phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng danh hiệu "phường đạt chuẩn văn minh đô thị".

Sau phần phát biểu cảm tưởng của đại diện người dân; Phát biểu, phát động phong trào thi đua của địa phương là các đoàn thể, các khu phố ký kết thi đua, phấn đấu tiếp tục thực hiện các tiêu chí trong thời gian tiếp theo.

 

Lưu Hạnh (Sở VHTT)

 


Văn Bản Mới

 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...
 • 13491/HD-UBND (02.12.2020)
  Hướng dẫn Về việc lập, thẩm định và phê duyệt dự án, hoạt động ứng...
 • 24/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định về công tác triển khai, giám sát công tác triển khai và...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21107048
Số người đang truy cập: 19