Văn hóa - Di sản

Quần thể tượng đài, nhà lưu niệm Võ Thị Sáu thu hút khách du lịch
Quần thể công viên tượng đài, nhà lưu niệm Võ Thị Sáu ở huyện Đất Đỏ những năm gần đây luôn được quan tâm đầu tư tôn tạo để đón khách hàng ngày.

Quần thể công viên tượng đài, nhà lưu niệm Võ Thị Sáu ở huyện Đất Đỏ những năm gần đây luôn được quan tâm đầu tư tôn tạo để đón khách hàng ngày.

Và thực tế, thời gian gần đây, vào những dịp lễ-Tết hay những ngày nghỉ cuối tuần, không chỉ có người dân địa phương mà du khách từ khắp các tỉnh thành trong cả nước, trong đó có cả du khách nước ngoài đã về đây tham quan, tìm hiểu về quê hương, cuộc đời của nữ anh hùng LS Võ Thị Sáu.
Quần thể công viên tượng đài, nhà lưu niệm Võ Thị Sáu toạ lạc ngay tại trung tâm thị trấn Đất Đỏ - huyện Đất Đỏ, cũng là quê hương của chị.
 Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933, tại xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu. Chị Sáu đã nung nấu ý chí tham gia hoạt động cách mạnh và gia nhập đội công an xung phong diệt tề trừ gian từ năm 1947. Đầu năm 1950, chị bị giặc bắt. Và ngày 23/1/1952, chị bị Pháp tử hình tại nghĩa trang Hàng Dương- Côn Đảo.
Năm 1982, đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh BRVT đã xây dựng công viên tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Bức tượng bằng đồng cao 7 mét, khắc họa hình ảnh chị Sáu hiên ngang ra pháp trường. Dưới chân tượng đài, quanh năm hương trầm tỏa ngát, những dòng người thành kính đến dâng hương và kính cẩn nghiêng mình trước người con gái kiên trung miền Đất Đỏ. 

Chị Trịnh Thị Thuỷ, giáo viên trường THPT Nguyễn Tất Thành- TPHCM: hôm nay trường tổ chức tham quan- học tập và chọn đến đây để tìm hiểu thân thế - sự nghiệp cũng như nâng cao kiến thức giảng dạy cho học sinh…

Những năm qua, khuôn viên tượng đài anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu còn là nơi giáo dục truyền thống của thế hệ trẻ. Nhiều cơ sở Đoàn đã chọn nơi đây để tổ chức lễ kết nạp Đoàn, kết nạp Đảng và tổ chức các buổi sinh hoạt, nói chuyện truyền thống.
Cùng với tượng đài Võ Thị Sáu, nhà lưu niệm Võ Thị Sáu cũng là 1 trong những địa chỉ mà người dân địa phương lẫn du khách thường xuyên lui  tới để có thêm cảm nhận và hiểu biết về tấm gương quả cảm của người con gái Đất Đỏ./. Anh Tuấn

Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21467191
Số người đang truy cập: 4