Thư viện

Thị trấn Long Điền tổ chức thành công Hội thi kể chuyện sách hè năm 2019
Nhằm tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, học sinh trong dịp hè trên địa bàn theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo hè huyện Long Điền. Sáng ngày 06/6/2019, tại trường THCS Văn Lương, Ban chỉ đạo hè thị trấn Long Điền đã phối hợp tổ chức Hội thi kể chuyện sách hè năm 2019 với chủ đề “ Những Trang sách yêu thương".

Đến dự Hội thi, về phía lãnh đạo ngành Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Long Điền có ông Hồ Ngọc Giao - Phó Giám đốc Trung tâm VHTT-TT huyện, ông Võ Thanh Lộc - Giám đốc Thư viện huyện. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Đức Toàn – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Long Điền - Trưởng ban chỉ đạo hè thị trấn, ông Trần Trọng Tần - Bí thư đoàn Thanh niên thị trấn Long Điền cùng các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo hè thị trấn, các đồng chí Bí thư chi Đoàn, Tổng phụ trách đội các trường tiểu học, THCS trên địa bàn và phần lớn là đông đảo quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng với các em học sinh, thiếu niên nhi đồng và những người yêu sách trên địa bàn thị trấn đến tham dự.

Với chủ đề "Những Trang sách yêu thương", Hội thi kể chuyện sách hè năm nay của thị trấn Long Điền đã quy tụ được hơn 50 em thí sinh có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi đại diện cho 4 đội đến từ các đơn vị trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thị trấn đến tham dự và tranh tài với 08 tiết mục kể chuyện

Tiết mục tham gia Hội thi

 

Những câu chuyện các em mang đến Hội thi là những chuyện kể được trích ra từ những trang sách viết về quê hương, đất nước, con người Việt Nam; những tấm gương anh hùng trong đấu tranh bảo vệ và dựng xây đất nước; những câu chuyện về tình cảm gia đình và những tấm gương hiếu học tiêu biểu của thiếu nhi Việt Nam trong lao động, học tập... Mỗi một câu chuyện đều là những tấm gương, những bài học quý báu nhằm giáo dục cho các em những đức tính tốt về lòng nhân ái, tình yêu thương, giúp các em hiểu hơn về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, ngợi ca lòng hiếu thảo, truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt bao đời nay

Các tiết mục tham gia tại Hội thi

Hội thi còn là dịp để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi về các kỹ năng đọc sách, kỹ năng lựa chọn cho mình những cuốn sách hay, sách có nội dung tốt phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời giúp các em tự tin hơn trong việc rèn luyện các kỹ năng nói, thuyết trình và đặc biệt là kỹ năng diễn xuất trước đám đông. Bên cạnh đó, Hội thi còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy trong các em lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, từ đó tạo động lực để các em ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại địa phương các em đang học tập và sinh sống.  

Kim Yến - Thanh Lộc
Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 


Văn Bản Mới

 • 36/2018/QH14 (20.11.2019)
  Luật Phòng chống tham nhũng
 • 2973/BTTTT-CATTT (07.09.2019)
  Hướng dẫn triển khai hoạt động giám sát ATTT trong cơ quan, tổ chức...
 • 21/2019/QĐ-UBND (06.08.2019)
  Quyết định về việc ban hành quy chế Quản lý hoạt động Karaoke, vũ...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức,...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết Ban hành quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC trên...

Thư viện Video

Thư viện điện tử Xu thế tất yếu của Hội nhập

Ca khúc hay

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 8309327
Số người đang truy cập: 24