Thư viện

Thư viện huyện châu đức tặng thư viện xanh cho trường mầm non Sao Mai
Thiết thực Chào mừng Kỷ niệm 44 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước; Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người…, Thư viện huyện Châu Đức đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường Mầm non Sao Mai xây dựng Thư viện xanh tại trường vào ngày 16/05/2019

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực thực hiện Chương trình liên tịch "Chung tay xây dựng, phát triển Văn hóa đọc trong thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện giai đoạn từ nay đến 2020, tầm nhìn 2030" giữa Thư viện huyện Châu Đức với Huyện Đoàn và Phòng Giáo dục - Đào tạo.

Lễ ký bàn giao và cắt băng khai mở Thư viện xanh

"Thư viện xanh" tại Trường Mầm non Sao Mai được bố trí một phòng đọc diện tích khoảng 50m2, được trang trí trải thảm mốp xốp, cây xanh, cây bàn ghế, gối bông tạo cảm giác thoải mái cho học sinh khi đến với sách. Bên cạnh các trang thiết bị phục vụ, Thư viện huyện Châu Đức còn cung cấp 550 bản sách đầu tiên với nhiều thể loại truyện sách kỹ năng phù hợp với độ tuổi cấp mầm non và trang bị thêm các góc trò chơi trí tuệ, góc tô màu… để học sinh có thể phát triển trí thông minh, rèn luyện kỹ năng. Các trò chơi được Thư viện huyện Châu Đức và Trường Mầm non Sao Mai chọn lọc phù hợp với cấp học mầm non.

Trong quá trình phục vụ, hai bên cùng phối hợp khảo sát thường xuyên nhu cầu vốn tài liệu của học sinh và Thư viện huyện Châu Đức sẽ chọn lọc và thực hiện luân chuyển tài liệu hằng quý nhằm đảm bảo kịp thời nhu cầu đọc cho học sinh. Ban Giám hiệu Trường Mầm non Sao Mai sẽ thực hiện phân lịch cho học sinh các lớp tham gia tiết sinh hoạt tại "Thư viện xanh" góp phần giáo dục và khơi niềm đam mê đọc sách cho những học sinh ngay từ lúc còn thơ. Tại Lễ bàn giao, Thư viện huyện Châu Đức còn tổ chức nhiều hoạt động trò chơi, câu đố vui về những nhân vật truyện tranh và tổ chức cho học sinh vẽ tranh tô màu, tạo nên không khí vui tươi, thích thú để học sinh nhiệt tình tham gia…

Học sinh Trường Mầm non Sao Mai tích cực tham gia hoạt động tại Lễ trao Thư viện xanh

"Thư viện xanh" là một trong những chương trình thiết thực, đem sách đến với người đọc. Trong năm 2019, Thư viện huyện Châu Đức tiếp tục tặng Thư viện xanh cho 02 trường: Trường TH Trần Phú (dự kiến vào ngày 15/08/2019) và Trường TH Đinh Tiên Hoàng (dự kiến vào ngày 15/09/2019) để phục vụ cho học sinh trong năm học 2019 – 2020. Đối với Thư viện xanh cấp tiểu học trở lên sẽ được bố trí ngoài trời để tạo cảm giái thoải mái, hứng thú đọc sách sau những giờ học. Nguồn kinh phí thực hiện thư viện xanh được Thư viện huyện Châu Đức vận động từ các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Nguyễn Mến - Cẩm Nhung
Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 


Văn Bản Mới

 • 36/2018/QH14 (20.11.2019)
  Luật Phòng chống tham nhũng
 • 2973/BTTTT-CATTT (07.09.2019)
  Hướng dẫn triển khai hoạt động giám sát ATTT trong cơ quan, tổ chức...
 • 21/2019/QĐ-UBND (06.08.2019)
  Quyết định về việc ban hành quy chế Quản lý hoạt động Karaoke, vũ...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức,...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết Ban hành quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC trên...

Thư viện Video

Thư viện điện tử Xu thế tất yếu của Hội nhập

Ca khúc hay

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 7674726
Số người đang truy cập: 62