Thư viện

Thư viện thị xã Phú Mỹ tổ chức Ngày hội sách Hè năm 2019
Nằm trong chuỗi các sự kiện thuộc Chương trình hoạt động hè năm 2019 trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, sáng ngày 06/6/2019, Thư viện thị xã phối hợp với Thị đoàn Phú Mỹ tổ chức khai mạc Ngày hội sách hè năm 2019 với chủ đề: “Những trang sách yêu thương”

Đến dự lễ khai mạc có sự hiện diện của quý vị đại biểu: Ông Vòng Kim Tỷ - Trưởng phòng Mạng lưới – Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ông Trần Xuân Chỉnh – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ - Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ông Ngô Hồng Khanh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Bà Trần Thị Lan - Phó Bí thư Thị đoàn, Bà Võ Thị Mẫn - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã và các ông, bà đại diện cho TTVH-HTCĐ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thị xã Phú Mỹ. Đặc biệt, Ban Tổ chức còn đón tiếp hơn 120 bạn đọc là những em thiếu nhi, học sinh cũng như các bậc phụ huynh, quý thầy cô và những người yêu sách trên địa bàn thị xã tới tham dự.

Ông Vòng Kim Tỷ - TP. Mạng lưới Thư viện tỉnh BR-VT  phát biểu tại Lễ Khai mạc

Cũng như các sự kiện văn hóa khác, Ngày hội sách hè hàng năm đã trở thành thông lệ và được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp tổ chức rộng rãi từ tỉnh cho đến các xã, phường, thị trấn vào mỗi dịp hè về hàng năm. Ngày hội sách hè đã trở thành một không gian văn hóa lý tưởng giúp cho quý bạn đọc và các em học sinh có thể tìm hiểu, tìm kiếm riêng cho mình những cuốn sách hay, ý nghĩa phù hợp với nội dung, sở thích và độ tuổi của mỗi người. Bên cạnh đó, Ngày hội sách hè còn mang đến cho bạn đọc, nhất là các em học sinh được tìm hiểu, vui chơi và trải nghiệm thông qua các hoạt động như: tham quan các mô hình xếp sách nghệ thuật, trưng bày – triển lãm sách báo; tham gia các trò chơi tô - vẽ tranh; trả lời những câu hỏi đố vui có thưởng liên quan đến những kiến thức về sách và văn hóa đọc theo từng lứa tuổi.

Cách hoạt động vui nhộn trong Ngày hội Sách tại thư viện thị xã Phú Mỹ

Ngoài ra, Ngày hội sách còn có thêm nhiều loại hình vui chơi, giải trí lành mạnh khác do chính đội ngũ CBVC, những người làm công tác thư viện đã dày công sáng tạo với mong muốn giúp cho các em thỏa mãn sự đam mê và hứng khởi hơn với sách báo để từng bước hình thành thói quen đọc sách và thông qua các hoạt động đó nhằm góp phần giáo dục, giúp các em có thêm kiến thức, từng bước hình thành thói quen đọc sách và có những ngày hè vui tươi, bổ ích.

Với chủ đề "Những trang sách yêu thương", ngày hội sách hè năm 2019 không còn là sân chơi dành riêng cho các em học sinh và những người đam mê đọc sách, những người yêu mến văn hóa đọc mà đã thật sự trở thành ngày "Hội" của những người yêu quý sách. Ngày hội còn là cầu nối giúp cho bạn đọc đến gần hơn với sách báo và tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Nguyễn Mến – Ngọc Thanh
Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 


Văn Bản Mới

 • 36/2018/QH14 (20.11.2019)
  Luật Phòng chống tham nhũng
 • 2973/BTTTT-CATTT (07.09.2019)
  Hướng dẫn triển khai hoạt động giám sát ATTT trong cơ quan, tổ chức...
 • 21/2019/QĐ-UBND (06.08.2019)
  Quyết định về việc ban hành quy chế Quản lý hoạt động Karaoke, vũ...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức,...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết Ban hành quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC trên...

Thư viện Video

Thư viện điện tử Xu thế tất yếu của Hội nhập

Ca khúc hay

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 8194749
Số người đang truy cập: 21