Nếp sống - Gia đình

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) - Gia đình là điểm tựa
Chúng ta đã từng nghe câu nói: “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”. Gia đình - hai tiếng thiêng liêng trong trái tim mỗi con người, là chốn bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng

Gia đình chính là nơi đầu tiên hình thành và nuôi dưỡng nhân cách của con người. Chỉ có ở gia đình, con người mới có thể cảm nhận được tình yêu thương và sự bao dung vô bờ bến. Một mái ấm hạnh phúc, có lẽ đó là một ước mơ đời thường mà cũng sâu xa nhất của mỗi con người. Chính vì vậy, Ngày 04/5/2001 Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 72/2001/QĐ-TTG về việc chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây thật sự là cơ hội để mỗi chúng ta, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của gia đình để tạo điều kiện mỗi gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Ông Trần Minh Thế - Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT phát biểu tại buổi giao lưu

Nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đồng thời tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho CBVC, công đoàn viên trong đơn vị gắn kết tình cảm thân thiện hơn cùng với các CBVC, người lao động của hệ thống Thư viện huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn. Ngày 29/6/2019, BCH CĐCS Thư viện tỉnh phối hợp với Thư viện huyện Châu Đức tổ chức Ngày gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình" tại Khu Câu cá Chinh Chiến, xã Bình Giã, huyện Châu Đức.

Cũng tại nơi đây đã diễn ra buổi toạ đàm với chủ đề "Văn hoá ứng xử trong gia đình để xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, bền vững" do Tổ Đảng Công tác Bạn đọc chủ trì.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ông Trần Minh Thế - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) nhấn mạnh: Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống càng bận rộn với công việc và trách nhiệm, thì chúng ta cần tìm về với "điểm tựa quan trọng" đó chính là gia đình. Nơi ấy có tình yêu thương, đùm bọc, chia sẻ và sự bao dung như tiếp thêm cho mỗi thành viên trong gia đình có sức mạnh để nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Một số trò chơi vận động sôi nổi

Sau buổi tọa đàm, Thư viện huyện Châu Đức và Công đoàn cơ sở (CĐCS) Thư viện tỉnh BR-VT đã đem đến buổi giao lưu 5 trò chơi vận động vô cùng vui nhộn và háo hứng gồm: Bịt mắt bắt vịt, Bắt cá lóc, Bịt mắt đập niêu, Lắc trống, Gà nhặt ngũ cốc. Kết thúc, giải Nhất đã thuộc về Liên quân các thư viện huyện, thị xã, thành phố (Xuyên Mộc, Phú Mỹ, Bà Rịa), giải Nhì: Thư viện huyện Châu Đức, đồng giải Ba: Thư viện tỉnh BR-VT, Thư viện Tp. Vũng Tàu.

Với không gian rộng rãi, thoáng mát cùng với phong cảnh dân dã, hoang sơ, mộc mạc tạo cho chúng ta cảm giác như trở về với miền quê thanh bình, yên ả. Các gia đình được thử tài câu cá tại hồ rộng lớn và niềm vui được nhân lên khi thành quả câu được là nhiều loại cá như: cá trôi, cá trê, cá rô phi…

Trổ tài câu cá tại hồ của các đội tham gia

Buổi chiều cùng ngày, cả đoàn được tham quan Trang trại Green Farm tọa lạc Tại xã Láng Lớn, huyện Châu Đức với tổng diện tích 17ha, trồng bưởi da xanh, sầu riêng, dưa lưới, rau củ quả…. Nơi đây có nhà hàng sức chứa 400 khách; khu cắm trại, team building rộng 3.000m2; cùng với những ngôi nhà sàn, nhà gỗ được dựng xen kẽ dưới tán cây, có con suối lượn quanh, tạo nên không gian thoáng mát, dễ chịu cho khách. Đến đây, du khách được hòa mình vào thiên nhiên, được tận tay hái trái cây và thưởng thức tại vườn. Gian hàng cũng trưng bày rất nhiều sản phẩm, đoàn đã mua về được nhiều nông sản sạch của địa phương.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội tham gia trò chơi

Chương trình giao lưu ngày Gia đình Việt Nam năm 2019 đã kết thúc, tuy nhiên dư âm vẫn sẽ đọng lại trong lòng mỗi người tham gia với những kỷ niệm thật đẹp.

Nguyễn Mến
Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 


Văn Bản Mới

 • 36/2018/QH14 (20.11.2019)
  Luật Phòng chống tham nhũng
 • 2973/BTTTT-CATTT (07.09.2019)
  Hướng dẫn triển khai hoạt động giám sát ATTT trong cơ quan, tổ chức...
 • 21/2019/QĐ-UBND (06.08.2019)
  Quyết định về việc ban hành quy chế Quản lý hoạt động Karaoke, vũ...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức,...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết Ban hành quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC trên...

Thư viện Video

Thư viện điện tử Xu thế tất yếu của Hội nhập

Ca khúc hay

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 9252011
Số người đang truy cập: 339