Nếp sống - Gia đình

Tổng kết Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ IX năm 2018
Chiều ngày 22/6/2018, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Bế mạc Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ IX năm 2018

Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ IX năm 2018 kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, được tổ chức luân phiên mỗi năm một lần tại các địa phương Đồng Nai, BR-VT, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận…. chào mừng kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Trưởng đoàn

Năm 2018, với chủ đề "Hạnh phúc gia đình là yêu thương và chia sẻ", Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ IX năm 2018 do UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đăng cai tổ chức từ ngày 20 – 22/6/2018 tại thành phố Vũng Tàu là hoạt động có ý nghĩa truyền thống đối với các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ và cũng là dịp để các gia đình văn hóa tiêu biểu tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ có dịp giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời giới thiệu nét văn hóa gia đình của các địa phương góp phần xây dựng tình đoàn kết giữa các gia đình.  

Ngày hội năm nay cùng nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng từ thi văn nghệ, thể thao, triển lãm ảnh đến tham quan Bảo tàng Vũ khí cổ, di tích Bạch Dinh và chụp hình lưu niệm tại Công viên Bãi trước thành phố Vũng Tàu. Sẽ là một sân chơi năng động, phát huy tinh thần đoàn kết giữa các gia đình các tỉnh Đông Nam bộ, đồng thời hưởng ứng tích cực công văn số 1566/BVHTTDL-GĐ  ngày 16/4/2018 của Bộ VHTTDL về việc tổ chức tuyên truyền Ngày gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018.

Trong 3 ngày tham gia Ngày hội, 21 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho các gia đình tại các tỉnh miền Đông Nam bộ đã tập trung, chuẩn bị tốt cho các tiết mục thi diễn của mình, cùng nhau hòa mình vào các cuộc thi thể dục – thể thao, văn hóa – văn nghệ hết sức sôi nổi, hào hứng nhưng vẫn thể hiện được sự cạnh tranh quyết liệt. Cha mẹ, con cái đều hăng say, nhiệt tình tham gia các hoạt động do Ban Tổ chức đề ra, qua phần thi đã tạo được sự gắn kết, phối hợp ăn ý, thắt chặt thêm tình yêu thương của các thành viên trong gia đình và sự giao lưu, chia sẻ giữa các gia đình với nhau rất thân thiện, đoàn kết, vui vẻ. Đây sẽ là những kỷ niệm khó quên đối với các gia đình về dự Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ IX năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Trần Hướng Dương – Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
trao giải I, II, III cho Đoàn Bình Phước, Bình Thuận và Bà Rịa  -Vũng Tàu


Để ghi nhận những thành tích của các Đoàn, các gia đình đã đạt được trong các nội dung thi tài của Ngày hội. Ban tổ chức đã tổng kết và trao 7 giải toàn đoàn: Nhất - tỉnh Bình Phước, Nhì – tỉnh Bình Thuận, Ba – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; 9 giải nhất và 30 giải khuyến khích, giải phụ cho 21 gia đình tham gia các phần thi văn nghệ và thể thao.

Tiết mục đạt giải Nhất trong phần thi tự giới thiệu của Đoàn tỉnh Bà Rịa  -Vũng Tàu

Phát biểu Tổng kết Ngày hội, ông Phan Thanh Sang – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao ghi nhận những đóng góp của các đoàn và 21 gia đình đến từ các tỉnh miền Đông Nam bộ đã mang đến cho Ngày hội những tiết mục đặc sắc, những phần thi sôi nổi, thể hiện tốt những mục tiêu mà Ngày hội đã đề ra, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, để lại nhiểu ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Nhiệt liệt chúc mừng cho kết quả mà các đoàn, các gia đình đạt được tại Ngày hội lần này, chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc, chúc vườn hoa nghệ thuật, thể thao của Ngày hội gia đình các tỉnh miền Đông Nam bộ ngày càng nở rộ thêm nhiều bông hoa ngát hương, thắm sắc.

Ông Phan Thanh Sang – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tổng kết Ngày hội

Sau 17 năm được ghi nhận, Ngày gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam. Đây cũng chính là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình Việt Nam, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế. Cho đến nay, trải qua 9 lần tổ chức theo định kỳ mỗi năm một lần luôn phiên tại các tỉnh miền Đông Nam bộ…Ngày hội đã để lại dấu ấn lan tỏa cùng hiệu ứng gắn kết tích cực không chỉ giữa các thành viên trong gia đình, các gia đình trong tỉnh mà còn giữa các gia đình trong khu vực với nhau.Như thông lệ, năm 2019, Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ X sẽ được tổ chức tại tỉnh Bình Dương.

Ông Phan Thanh Sang – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BRVT trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức
Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ X năm 2019 cho bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa
– Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương.

 

Tin, ảnh: Ngô Loan (Sở VHTT)

 


Văn Bản Mới

 • 236 /QĐ-BVHTTDL (14.02.2023)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc...
 • 237/QĐ-BVHTTDL (14.02.2023)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 773/QĐ-BHVTTDL (04.04.2022)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 04/2022/QĐ-TTg (18.02.2022)
  Quyết định ban hành Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công...
 • 3279/QĐ-BVHTTDL (15.12.2021)
  QUYẾT ĐỊNH Ban hành Kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá văn...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 26134100
Số người đang truy cập: 14