Thư viện

Trại hè - hoạt động ngoại khóa lý thú tại xã Hòa Long – TP. Bà Rịa
Trại hè là khoảng thời gian để trẻ học kỹ năng sinh tồn, tự lập và các kỹ năng cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu. Trại hè thực sự không chỉ là dịp cho học sinh được vui chơi mà còn là cơ hội để khám phá bản thân, rèn luyện nhiều kỹ năng sống cơ bản. Ngoài ra, học sinh còn học cách đối mặt và xử lý tình huống khó khăn, tự lập và trưởng thành hơn thông qua nhiều hoạt động trải nghiệm giáo dục.

Nhằm tạo cho học sinh được thư giãn sau một năm học tập vất vả, tạo cơ hội để phát triển tài năng, hè năm 2019 các địa phương trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thông qua nhiều lớp học kỹ năng, nghệ thuật... dành cho thiếu niên.

Gian trưng bày sách báo tại Trại hè. Ảnh:  Thư viện TP. Bà Rịa

Và trên địa bàn thành phố Bà Rịa, ngày 30/05/2019, tại xã Hòa Long, Ban Chỉ đạo hè TP. Bà Rịa đã tổ chức Lễ Khai mạc hè và Trại hè Thiếu nhi với chủ đề "Hè vui khỏe - Khám phá bản thân". Trại hè thu hút sự tham gia của 500 thiếu nhi đến từ 11 xã, phường, Trung tâm Công tác xã hội, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật trên địa bàn. Nhiều nội dung được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao rất phong phú, vui nhộn; đặc biệt nhiều trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, tập đồng diễn Dân vũ, vẽ tranh… cũng được tổ chức.

Đây là dịp để thiếu nhi hòa mình cùng thiên nhiên, giúp rèn luyện sức khoẻ, gắn kết và học hỏi nhiều điều tốt đẹp từ chính những người bạn, người thầy của mình. Tại đây, thiếu nhi cũng được trải nghiệm nhiều điều thú vị, được quan tâm, chăm sóc và được đảm bảo nhiều điều kiện cần thiết khác.

Bên cạnh việc giúp hình thành tính tự lập, tự giác, Trại hè còn giúp thiếu nhi hình thành nhiều phẩm chất cao quý để các em hình thành nhân cách trong cuộc sống lâu dài sau này. Có thể xét một cách thấu đáo, mỗi thiếu niên không có quá nhiều lần được đi trại hè vì chúng sẽ chẳng mấy mà lớn ngoài vòng tay của cha mẹ. Bởi vậy cha mẹ đừng quá lo lắng để rồi lãng phí bất kỳ mùa hè nào của con.

Đặc biệt, thiếu nhi vừa có các hoạt động vui chơi, rèn luyện kỹ năng, đồng thời tạo điều kiện cho các em được bồi dưỡng thêm tri thức hoặc thư giãn thông qua sách báo. Lồng ghép trong Trại hè, Ban Tổ chức đã trưng bày 600 bản sách các loại. Triển lãm sách diễn ra từ ngày 29/05 đến hết ngày 01/07/2019. Cha mẹ hãy cho con em mình tham gia Trại hè để các em có một mùa hè thật vui, bổ ích và lý thú nhé!

Nguyễn Mến
Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 


Văn Bản Mới

 • 36/2018/QH14 (20.11.2019)
  Luật Phòng chống tham nhũng
 • 2973/BTTTT-CATTT (07.09.2019)
  Hướng dẫn triển khai hoạt động giám sát ATTT trong cơ quan, tổ chức...
 • 21/2019/QĐ-UBND (06.08.2019)
  Quyết định về việc ban hành quy chế Quản lý hoạt động Karaoke, vũ...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức,...
 • 30/2019/NQ-HĐND (18.07.2019)
  Nghị quyết Ban hành quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC trên...

Thư viện Video

Thư viện điện tử Xu thế tất yếu của Hội nhập

Ca khúc hay

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 7717219
Số người đang truy cập: 12