Thư viện

Văn hoá công vụ, đạo đức nghề nghiệp - Yêu cầu cấp thiết trong phục vụ nhân dân
Sáng ngày 21/9/2020, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh BR-VT khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về Văn hoá công sở, Đạo đức công vụ, Đạo đức nghề nghiệp năm 2020 cho các đối tượng là Lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo phòng Hành chính, Tổng hợp và các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ; Lãnh đạo các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch; lãnh đạo Văn phòng và các phòng nghiệp vụ thuộc Sở: Nghiệp vụ Văn hoá, Thể dục thể thao, Du lịch; Lãnh đạo Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh và Thể thao, Trung tâm xúc tiến Du lịch trực thuộc Sở. Tham dự buổi khai mạc có sự hiện diện của Tiến sỹ Nguyễn Quang Hùng - Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh BR-VT, ông Huỳnh Đức Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh BR-VT. Thư viện tỉnh BR-VT có 3 trên tổng số 80 học viên cùng tham gia lớp bồi dưỡng.

Tiến sỹ Nguyễn Quang Hùng - Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao
  phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng

Công sở là nơi cán bộ công chức hàng ngày tiếp xúc và giải quyết những công việc liên quan đến người dân. Vì vậy, từ tác phong và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức có ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu quả giải quyết công việc cũng như hiệu lực quản lý của cơ quan quản lý hành chính nhà nước ở địa phương.

Để nâng cao hơn nữa nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức trong hoạt động công vụ, trong việc giải quyết thủ tục hành chính với người dân, với cộng đồng doanh nghiệp được tốt hơn, nhằm góp phần thành công vào công cuộc cải cách thủ tục hành chính mà Chính phủ đã đề ra. Lớp bồi dưỡng sẽ truyền đạt, cung cấp và chia sẽ nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp cho các học viên lĩnh hội được các kiến thức chuyên sâu về văn hoá công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử; trao đổi kinh nghiệm, giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giao tiếp, ứng xử với nhân dân và công đồng doanh nghiệp

Chương trình bồi dưỡng được tổ chức trong thời gian 04 ngày (từ ngày 21-24/9/2020) với các nội dung:

- Một số quy định về nghi thức nhà nước.

- Kỹ năng giao tiếp hành chính và Xây dựng chuẩn mực về văn hoá công sở.

- Tổng quan về đạo đức công vụ.

- Các nguyên tắc trong thực thi công vụ.

- Tham nhũng, nguyên nhân tham nhũng và các giải pháp phòng chống

Tiến sỹ Nguyễn Thị Hà - Học viện Hành chính quốc gia
trao đổi với học viên về một số quy định về nghi thức nhà nước

Ngoài ra, chương trình bồi dưỡng còn dành thời gian để cho các học viên trao đổi, thảo luận và đưa ra giải pháp xử lý các tình huống mà thực tiễn đã và đang xãy ra trong quá trình thực thi công vụ của mình để tìm ra cách xử lý hiệu quả nhất. 

Thực hiện được Văn hóa công sở sẽ tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong việc tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của chính mình. Đồng thời, góp phần tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh để mỗi cán bộ, công chức, viên chức không ngừng học tập, rèn luyện để xứng đáng là những người "công bộc" của dân, biết trọng dân và phục vụ nhân dân được tốt hơn; góp phần hình thành nên những chuẩn mực nhất định trong việc biết lắng nghe và thấu hiểu tiếng nói của dân để từ đó hạn chế và tránh được những hành vi quan liêu, hạch sách, cửa quyền, hách dịch trong giao tiếp hành chính với người dân. Qua đó xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa cơ quan hành  hính nhà nước với nhân dân, tạo nên nét đẹp văn hóa của một nền hành chính văn minh, hiện đại.

Quang Sơn - Kim Yến
Thư viện tỉnh BR-VT

 

 

 

 

 


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21458287
Số người đang truy cập: 9