Phổ biến pháp luật

ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC PHỐI HỢP ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRONG LĨNH VỰC VĂN HÓA, GIA ĐÌNH, THỂ DỤC THỂ THAO
Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 654/KHPH-CAT-SVHTT ngày 19/4/2018 của Công an tỉnh BR-VT và Sở văn hóa và Thể thao tỉnh về việc triển khai hoạt động phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-20122.

Chiều ngày 02/8/2018 Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh và Công an tỉnh tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phối hợp trong thời gian vừa qua, triển khai Kế hoạch phối hợp hoạt động trong thời gian tiếp theo, tiến tới Hội nghị sơ kết công tác phối hợp năm 2018. Đến dự và chủ trì cuộc họp, có Ông Huỳnh Đức Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, với sự tham dự của lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, lãnh đạo phòng PC64, phòng PA83 Công an tỉnh

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên được nghe báo cáo sơ bộ công tác phối hợp giữa hai ngành trong thời gian vừa qua. Cụ thể, hai cơ quan đã làm tốt công tác trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự, thông tin bảo vệ bí mật nhà nước, cũng như các thông tin liên quan đến công tác quản lý nhà nước của ngành Văn hóa và Thể thao. Thực hiện tốt công tác phối hợp trong đảm bảo an toàn thông tin mạng cũng như việc cung cấp thông tin tài liệu giữa Thanh tra Sở và các đơn vị Công an để thực hiện công tác xác minh, điều tra, xử lý các vụ vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, hai đơn vị cùng nhau đánh giá và rút kinh nghiệm trong việc phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước, đề ra các giải pháp, nguyên tắc, xây dựng phương án chung để xử lý đối với các trường hợp phát sinh trong các lĩnh vực như:  nghệ thuật biểu diễn, triển lãm văn hóa nghệ thuật, nhiếp ảnh không phù hợp với thuần phong mỹ tục, các hoạt động thể dục thể thao trái với đạo đức xã hội và bản sắc văn hóa dân tộc, vi phạm các quy định của pháp luật làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trong lĩnh vực ngành.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Huỳnh Đức Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa Sở và Công an tỉnh, kết quả phối hợp đã góp phần củng cố an ninh trật tự trong ngành Văn hóa, thể thao và gia đình, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của hai cơ quan. Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh và Công an tỉnh (Phòng PC64, phòng PA83) cần tập trung xây dựng nguyên tắc chung thống nhất trong quá trình cấp phép, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định của pháp luật trong các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh.

 

Huyền Trang (Sở VHTT)


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21582376
Số người đang truy cập: 13

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân