Văn hóa - Di sản

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI có nhiều điểm mới
Ngày 23-2, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh cho biết: Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI năm 2018 lần đầu tiên sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 27-2 đến ngày 2-3, (12 đến 15 tháng Giêng năm Mậu Tuất) với chủ đề “Văn học đồng hành cùng đất nước”. Nhà thơ Hữu Thỉnh cũng nêu rõ: Ngày thơ Việt Nam năm nay sẽ có nhiều điểm mới, hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI sẽ bắt đầu với hội thảo "Những vấn đề của thơ Việt Nam hiện nay" tại hội trường Hội Nhà văn Việt Nam vào ngày 27-2. Tiếp theo đó, ngày 28-2 sẽ diễn ra hội thảo về văn xuôi "Đổi mới tư duy tiểu thuyết" nhằm hưởng ứng Cuộc thi tiểu thuyết giai đoạn 2017 - 2020 của Hội Nhà văn Việt Nam. Sáng 1-3, sẽ diễn ra các hoạt động thi, trình diễn thơ, biểu diễn nghệ thuật của các câu lạc bộ thơ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Sáng 2-3 (Rằm tháng Giêng), Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI sẽ chính thức khai mạc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

Năm nay cũng là năm đầu tiên, Hội Nhà văn Hà Nội và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức 2 sân thơ: Sân thơ truyền thống và Sân thơ trẻ. Ngày Thơ Việt Nam năm nay còn có sự tham gia của 4 nhà thơ tiêu biểu đến từ Hội Nhà thơ Nhật Bản, họ sẽ gặp gỡ, giao lưu với công chúng yêu thơ Việt Nam ở 2 sân thơ. Đặc biệt, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ có một không gian thống nhất, liên thông giữa hồ Ngân và hồ Văn trong Ngày Thơ Việt Nam. Do đó, ngoài 2 sân thơ, còn có sự tham gia của 60 câu lạc bộ thơ với các hoạt động trình diễn, giới thiệu thơ... 

Nhà thơ Hữu Thỉnh cho hay: Phương án trưng bày và cũng là biểu tượng chính của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI được Ban tổ chức chọn là "Cánh buồm thơ". Ban Tổ chức đang tiến hành chọn 50 câu thơ để tham gia nghi thức thả thơ năm nay. Những câu thơ được chọn phải là thơ hay, đại diện cho các thế hệ, tôn trọng tính đa dạng nhưng vẫn tập trung vào chủ đề đồng hành cùng đất nước. Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam, Ban tổ chức sẽ tiến hành triển lãm chân dung, hình ảnh các nhà văn Việt Nam đã tham gia Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. 

Theo nhà thơ Hữu Thỉnh, các hoạt động trên là bước chuẩn bị quan trọng để tiến tới việc đưa Ngày Thơ Việt Nam dần trở thành Ngày văn học Việt Nam, góp phần tôn vinh thơ, văn xuôi, lý luận phê bình và tiếp cận của công chúng với văn chương. 

Mỹ Bình


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21582372
Số người đang truy cập: 13