Thể dục thể thao

Bế giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ TDTT cơ sở năm 2021
Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-UBND, ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp năm 2021, Đại hội TDTT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VIII năm 2022 và tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần IX năm 2022. Phấn đấu đạt 100% cấp xã, phường, thị trấn, cấp huyện, thành phố và cấp tỉnh tổ chức thành công Đại hội TDTT theo kế hoạch.

Nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, hướng dẫn viên, công tác viên nắm bắt thêm một số điều, luật từng môn thể thao, các nội dung mới quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật về công tác TDTT. Qua đó, nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức về Luật thi đấu các môn thể thao trong Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở năm 2021, cũng như bồi dưỡng lực lượng trọng tài có tiền năng nhằm bổ sung cho lực lượng trọng tài của tỉnh để điều hành các trận đấu trong Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VIII năm 2022

 Ngày 01/11/2021, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ TDTT cho cán bộ, công chức, viên chức, hướng dẫn viên, cộng tác viên làm công tác TDTT ở cơ sở năm 2021 theo hình thức trực tuyến, từ ngày 13/12/2021 đến ngày 17/12/2021, do các giảng viên của trường Đại học TDTT TP. HCM và báo cao viên của Liên đoàn Bóng đá TP. HCM giảng dạy. Với sự tham gia của 81 học viên. Các học viên chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức, hướng dẫn viên, nhân viên, cộng tác viên đang làm công tác TDTT trên địa bàn tỉnh gồm: UBND các xã, phường, thị trấn, Trung tâm VHTT-HTCĐ các xã, phường, thị trấn; Phòng VHTT, Trung tâm VHTT-TT các huyện, thị xã, thành phố; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Qua 05 ngày tổ chức lớp tập huấn, Với tinh thần trách nhiệm, cùng kinh nghiệm thực tế các giảng viên của trường Đại học TDTT thành phố Hồ Chí Minh, báo cáo viên của Liên đoàn Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh đã truyền đạt, hướng dẫn các nội dung bài giảng cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ tiếp thu và giải đáp kịp thời, làm rõ  những nội dung mà học viên còn băn khoăn. Các học viên tham gia lớp học với tinh thần nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi.  Đến nay kết quả lớp tập huấn có 78/81 học viên tham gia lớp tập huấn, đạt tỷ lệ 96,29% (03 học viên "Vũng Tàu, Bà Rịa, Long Điền" không tham gia lớp học vì trùng với lịch học chuyên môn, chiếm tỷ lệ 3,71%). Đây là một kết quả rất nổ lực giữa thầy và trò cùng Ban tổ chức lớp.

Lớp học trực tuyến phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng tham gia từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh. Để đạt được kết quả nêu trên là được sự quan tâm chỉ đạo, sâu sát của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, cùng sự phối hợp, hỗ trợ của các giảng viên đến từ Trường Đại học TDTT thành phố Hồ Chí Minh, Báo cáo viên của Liên đoàn Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong Ban Tổ chức lớp tập huấn và cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, hướng dẫn viên, cộng tác viên cơ sở tham gia lớp tập huấn.

Sau khóa học các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản mà mình đã được lĩnh hội từ nội dung bài giảng do các giảng viên, báo cáo viên truyền đạt (công tác trọng tài, công tác tổ chức và điều hành một trận đấu: Bóng đá 5 người, 11 người, Bóng chuyền, Bóng bàn và Cầu lông) để áp dụng vào thực tiễn tại các giải thi đấu TDTT phong trào ở cơ sở./.

Đỗ Duy


Văn Bản Mới

 • 773/QĐ-BHVTTDL (04.04.2022)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 04/2022/QĐ-TTg (18.02.2022)
  Quyết định ban hành Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công...
 • 3279/QĐ-BVHTTDL (15.12.2021)
  QUYẾT ĐỊNH Ban hành Kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá văn...
 • 15/2021/TT-BVHTTDL (14.12.2021)
  THÔNG TƯ Bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền...
 • 3196/QĐ-BVHTTDL (13.12.2021)
  Quyết định ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 23499589
Số người đang truy cập: 10