Thể dục thể thao

Nâng cao vị thế cờ vua Bà Rịa - Vũng Tàu
Trung tuần tháng 11, Bà Rịa-Vũng Tàu đăng cai Giải cờ vua siêu chớp các CLB toàn quốc Cup The Grand Hồ Tràm Strip năm 2022. Đây hứa hẹn là sự kiện hấp dẫn, vừa trở thành “đòn bẩy” phát triển môn cờ vua của tỉnh, đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Bà Rịa-Vũng Tàu đến bạn bè và du khách quốc tế.

Bà Rịa-Vũng Tàu đã đăng cai thành công nhiều giải cờ vua tầm cỡ quốc gia.

HỘI TỤ NHIỀU ANH TÀI

Giải cờ vua siêu chớp các CLB toàn quốc năm 2022 do Sở VH-TT phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 19-20/11. Giải dự kiến thu hút 500 kỳ thủ mạnh trên toàn quốc, trong đó có nhiều đại kiện tướng, kiện tướng quốc tế và các VĐV giành HC tại các giải vô địch trẻ thế giới và châu Á.

Các kỳ thủ tranh tài ở 84 bộ huy chương, gồm cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam-đôi nữ nội dung cờ chớp nhoáng và cờ siêu chớp. Tổng giá trị giải thưởng khoảng 400 triệu đồng, trong đó, phần lớn là do The Grand Hồ Tràm Strip tài trợ.

Theo ông Phùng Nguyên Tường Minh, Phó Trưởng phòng Quản lý Thể thao, Sở VH-TT, trong những năm qua, phong trào luyện tập và thi đấu cờ vua trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ. Bà Rịa-Vũng Tàu cũng trở thành địa phương đăng cai nhiều sự kiện cờ vua mang tầm cỡ quốc gia, nhất là các giải trẻ và cũng đã có nhiều kỳ thủ xuất sắc, đạt được huy chương ở các giải đấu mang tầm cỡ châu Á như Nghiêm Thảo Tâm hay Bùi Đức Huy.

 

Năm nay, Sở VH-TT đã đề xuất và được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đăng cai tổ chức Giải cờ vua siêu chớp các CLB toàn quốc. Đây là sự kiện cờ vua quan trọng, thu hút được nhiều kỳ thủ mạnh. "Cờ siêu chớp cũng là nội dung mới, thu hút được nhiều người vì nhịp độ cực nhanh (mỗi VĐV chỉ có 1 phút cộng 2 giây cho mỗi ván cờ) và đòi hỏi sự tập trung cao độ của các kỳ thủ. Vì vậy, giải cờ siêu chớp quốc gia lần này là cơ hội để các kỳ thủ của Bà Rịa-Vũng Tàu được cọ xát với những đối thủ hàng đầu để nâng cao trình độ bản thân", ông Minh thông tin thêm.

The Grand Hồ Tràm sẽ là nơi đăng cai giải cờ vua siêu chớp các CLB toàn quốc năm 2022.

QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH DU LỊCH

Đồng hành cùng Giải cờ siêu chớp các CLB toàn quốc năm 2022 là Khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip (huyện Xuyên Mộc). Không chỉ hỗ trợ địa điểm thi đấu và phần lớn tiền thưởng, DN này còn cam kết giảm giá phòng cho các đoàn VĐV có nhu cầu nghỉ dưỡng trong thời gian thi đấu tại giải.

Ông Walt Power, Giám đốc điều hành The Grand Hồ Tràm chia sẻ, là một người đặc biệt yêu thích cờ vua, ông nhận thấy những tác động tích cực mà môn thể thao này có thể mang đến cho cộng đồng. Đây không những là một loại hình giải trí có tính trí tuệ cao, mà còn còn có thể xem như một bộ môn nghệ thuật. Do đó, càng có nhiều bạn trẻ làm quen với cờ vua sẽ tạo ra tác động tích cực không chỉ riêng cho cuộc sống của họ mà còn cho cả cộng đồng.

Mặt khác, trong thời gian qua, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thường xuyên tổ chức các sự kiện giải trí, quảng bá du lịch mang nhiều "màu sắc" khác nhau, từ những buổi nhạc hội cho đến các sự kiện thể thao sôi động.

Ông Walt Power cho biết: "Các sự kiện này đã góp phần quảng bá hình ảnh Bà Rịa-Vũng Tàu xinh đẹp, thân thiện với du khách trong và ngoài nước. Giải cờ vua siêu chớp các CLB toàn quốc năm 2022 cũng là một trong những hoạt động như thế. Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng tỉnh trong việc tổ chức giải đấu này, qua đó, thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của mình để góp phần vào công tác quảng bá hình ảnh, kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh và huyện Xuyên Mộc".

Không dừng lại ở Giải cờ chớp các CLB toàn quốc năm 2022, trong buổi làm việc với The Grand Hồ Tràm, Sở VH-TT tỉnh đã thống nhất trong những năm tới, tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với DN này tổ chức các sự kiện cờ vua lớn, thu hút các kỳ thủ có tiếng tăm của Việt Nam và cả quốc tế.

"Mục tiêu là nâng cao vị thế của tỉnh trên "bản đồ" cờ vua Việt Nam. Đồng thời, biến các giải cờ vua thành một sản phẩm du lịch của Bà Rịa-Vũng Tàu có tính lan tỏa, thu hút sự được sự quan tâm của nhiều người dân, du khách", ông Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Sở VH-TT nhấn mạnh.

 

PHÚ XUÂN
(baobariavungtau.com.vn)

 


Văn Bản Mới

 • 773/QĐ-BHVTTDL (04.04.2022)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 04/2022/QĐ-TTg (18.02.2022)
  Quyết định ban hành Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công...
 • 3279/QĐ-BVHTTDL (15.12.2021)
  QUYẾT ĐỊNH Ban hành Kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá văn...
 • 15/2021/TT-BVHTTDL (14.12.2021)
  THÔNG TƯ Bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền...
 • 3196/QĐ-BVHTTDL (13.12.2021)
  Quyết định ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 24946331
Số người đang truy cập: 12