Thể thao cộng đồng

Người thầy đáng kính của Judo Bà Rịa Vũng Tàu
Những ngày này đội tuyển Judo BR-VT đang tích cực chuẩn bị cho giải Vô địch Judo trẻ toàn quốc diễn ra từ ngày 15-22/5.2017, tại tp. Vũng Tàu. Và người có tầm ảnh hưởng lớn đến bộ môn Judo của tỉnh là võ sư Đặng Văn Tươi. Ông là người gắn liền với nhiều thế hệ võ sinh xuất sắc, đem về thành tích cao cho thể thao tỉnh BRVT

 

Võ sư Đặng Văn Tươi

Những ngày này đội tuyển Judo BR-VT đang tích cực chuẩn bị cho giải Vô địch Judo trẻ toàn quốc diễn ra từ ngày 15-22/5.2017, tại tp. Vũng Tàu. Và người có tầm ảnh hưởng lớn đến bộ môn Judo của tỉnh là võ sư Đặng Văn Tươi. Ông là người gắn liền với nhiều thế hệ võ sinh xuất sắc, đem về thành tích cao cho thể thao tỉnh BRVT.

Gắn bó với nghiệp võ từ thưở thiếu thời, nên dù đã bước sang tuổi lục tuần HLV Đặng Văn Tươi vẫn còn khỏe khoắn. Với phong độ ấy, hằng ngày HLV Đặng Văn Tươi vẫn miệt mài nghiên cứu và đến các phòng tập truyền dạy những tuyệt kỹ Judo cho các võ sinh. 
HLV Đặng Văn Tươi: "Lúc tôi còn nhỏ tôi thích học võ và tôi cũng học nhiều môn võ, nhưng sau khoảng thời gian khoảng 7-8 năm sau, tôi nhận ra tôi lại thích hợp với bộ môn Judo hơn. Từ đó tôi lại đam mê Judo, đến bây giờ tôi vẫn còn đam mê dạy Judo mặc dù tuổi của tôi cũng đã bước sang 60 rồi. Tôi cũng mong muốn tôi sẽ gắn bó với Judo BRVT để huấn luyện, dạy dỗ cho con cháu, để nó biết về Judo và cố gắng thi đấu để đạt thành tích cho địa phương"
Là một võ sư Judo có hạng, HLV Đặng Văn Tươi còn là người thầy tinh thần của nhiều võ sư, võ sinh tại BRVT. 
HLV Nguyễn Quốc Dũng: "Nhắc đến Judo BRVT không thể không nhắc đến thầy. Judo BRVT phát triển được như ngày hôm nay công lao của HLV Đặng Văn Tươi là rất lớn. HLV Đặng Văn Tươi không chỉ là "cây đa, cây đề" của Judo BRVT, mà uy tín của ông còn lan tỏa trên bình diện ĐTQG". Nói về HLV Đặng Văn Tươi phải nói đến hai từ kính trọng. HLV Đặng Văn Tươi là tâm gương để nhiều thế hệ võ sinh của BRVT noi theo. Sẽ còn rất lâu nữa Judo BRVT mới có thể sản sinh ra được một người thầy tâm huyết và đáng kính trọng như HLV Đặng Văn Tươi".
 Hơn 20 năm đảm nhận công tác huấn luyện, HLV trưởng Đặng Văn Tươi-có nhiều đóng góp cho thành tích chung của BR-VT, với: 1 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ tại các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc. Ông cũng đã đào tạo nhiều võ sĩ tài năng cho đội tuyển trẻ và đội tuyển Việt Nam, như: Nguyễn Thị Diệu Tiên, Nguyễn Thanh Trâm, Võ Phạm Hoàng Ân, Trần Thị Phương Trang, Ngô Tường Thạnh….
Ông Đặng Văn Cường, giám đốc Trung tâm huấn luyện, thi đấu TDTT tỉnh: "HLV Đặng Văn Tươi là người rất kỳ công, rất quyết liệt và quyết tâm, một người rất xứng đáng trong ngành thể thao của tỉnh nhà, trong công tác huấn luyện Judo của tỉnh trong các năm qua".
Trên sàn võ là một vị võ sư nghiêm nghị, ngoài đời HLV Đặng Văn Tươi lại rất gần gũi, dễ mến. Có lẽ chính những điều ấy giúp cho vị võ sư năm nay đã 61 tuổi như trẻ hơn so với độ tuổi của mình.
HLV Đặng Văn Tươi: "Đến bây giờ tôi vẫn không có gì hối tiếc khi đi theo môn Judo hết. Tôi vẫn còn đam mê và nhiệt huyết với môn Judo lắm"./. 
Đăng Khoa

Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21467401
Số người đang truy cập: 5