Thể dục thể thao

Thể thao Bà Rịa – Vũng Tàu: Phong độ hăng say tập luyện trong mùa dịch COVID -19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngay từ đầu năm, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã chủ động điều chỉnh hủy không tổ chức 32 giải thể thao cấp tỉnh, nên chỉ còn 08 giải từ đây đến cuối năm 2021. Điều này khiến việc thực hiện các kế hoạch, chỉ tiêu về thể dục thể thao của tỉnh nhà đang gặp nhiều khó khăn, thách thức…

Năm 2021 có thể là năm bận rộn của thể thao Việt Nam nói chung và thể thao Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng, ngay sau khi giành được nhiều thành tích tốt ở giải các đội mạnh toàn quốc, việc trở lại tập luyện để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới là một nhiệm vụ cấp bách và cần thiết đối với lực lượng Huấn luyện viên (HLV), Vận động viên (VĐV) thể thao của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Việc tập luyện thể dục thể thao đúng cách là bí quyết duy trì sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch phòng chống Covid-19 trong tình hình mới. Nhận thức được điều này, đội ngũ HLV, VĐV tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian qua vẫn nỗ lực duy trì tập luyện theo hướng vừa bảo đảm phòng, chống dịch, sẵn sàng bắt nhịp tham gia thi đấu khi các giải đấu trở lại, tiếp tục duy trì phong độ cho lực lượng VĐV thể thao thành tích cao và để chuẩn bị sẵn sàng tâm thế khi các giải thể thao trong nước được khởi động lại. Việc tập luyện các đội chủ động chia nhóm, sắp xếp giờ tập luyện phù hợp, không khí tập luyện của các bộ môn cũng được triển khai khá chỉn chu gắn với các biện pháp phòng dịch nghiêm túc, hiệu quả. Ngoài việc tuân thủ theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế thì việc hạn chế ra ngoài, không tụ tập đông người, thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn khử trùng trước và sau các buổi tập đều được các đội thực hiện nghiêm túc theo quy định.

VĐV của đội tuyển Vovinam tập luyện các bài thể lực  tránh tụ tập đông người,
bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh Phú Xuân

Phấn đấu tới những mục tiêu lớn  sau khi tình hình dịch Covid-19 ổn định trở lại

Song song với việc tập luyện và chú trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, các đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh vẫn cố gắng duy trì thể trạng, phong độ của các VĐV để sẵn sàng tranh tài tại các giải đấu cấp quốc gia ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Huấn luyện viên Lại Hồng Minh Triết của đội tuyển bắn cung cho biết, khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, các VĐV của đội  sẽ tranh tài tại các giải đấu rất quan trọng.

Bắn cung - Môn thể thao mũi nhọn mới của tỉnh BR-VT.Ảnh: Phú Xuân

Đặc biệt, đội hiện đang có một số VĐV có khả năng tranh tấm vé để đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games 31 trên sân nhà. Vì vậy, ngoài công tác chuẩn bị chu đáo về nhân lực, cơ sở vật chất,  việc duy trì chế độ tập luyện bình thường cho VĐV các bộ môn trên tinh thần chung tự giác trong, đồng lòng thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc phòng chống dịch theo quy định để chung một tâm thế sẵn sàng bắt nhịp trở lại các giải đấu trong thời gian tới.

Tuấn Kiệt


Văn Bản Mới

 • 3279/QĐ-BVHTTDL (15.12.2021)
  QUYẾT ĐỊNH Ban hành Kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá văn...
 • 15/2021/TT-BVHTTDL (14.12.2021)
  THÔNG TƯ Bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền...
 • 3196/QĐ-BVHTTDL (13.12.2021)
  Quyết định ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh...
 • 14/2021/TT-BVHTTDL (06.12.2021)
  THÔNG TƯ Quy định tiêu chí phân loại, điều kiện thành lập, sáp...
 • 12 /2021/TT-BVHTTDL (25.11.2021)
  THÔNG Tư Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 23115352
Số người đang truy cập: 45