Thể dục thể thao

Bế mạc Giải vô địch Bóng rổ trẻ Quốc gia năm 2020
Tối 17/10, tại Nhà thi đấu TP.Bà Rịa, Giải vô địch Bóng rổ trẻ Quốc gia năm 2020 do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tổ chức đã bế mạc

Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba

Giải đấu năm nay quy tụ hơn 200 VĐV nam, nữ của 17 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong 15 ngày (từ ngày 2 đến 17/10), các VĐV đã tham gia tranh tài ở 2 nhóm tuổi U16 và U18, với 2 nội dung thi đấu 5x5 và 3x3 tại 3 địa điểm: Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Nhà thi đấu TP.Bà Rịa và sân Cột Cờ (TP.Vũng Tàu).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên giải đấu năm nay không quy tụ được số lượng đội như mong muốn. Tuy nhiên, chất lượng của giải vẫn được đánh giá cao do có nhiều đội mạnh đến từ các tỉnh, thành phố như: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ... đã đem lại cho khán giả những trận cầu hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao, đồng thời góp phần phát triển phong trào luyện tập bóng rổ tại địa phương.

Theo ông Đặng Hà Việt, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam cho biết, ông rất bất ngờ với không khí náo nhiệt trên sân. Các khán giả, nhất là các bạn trẻ cổ vũ rất nhiệt tình và đam mê với môn thể thao này. "Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc tổ chức giải đấu đã bị ảnh hưởng về kế hoạch. Nếu không có sự quyết tâm của tỉnh thì giải không thể diễn ra như ngày hôm nay. Với cách thức tổ chức chuyên nghiệp của đội ngũ làm thể thao ở BR-VT và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam mong muốn sẽ tìm kiếm các nhà đầu tư để phát triển bóng rổ chuyên nghiệp tại BR-VT".

Còn theo ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, giải vô địch Bóng rổ trẻ Quốc gia 2020 là giải đấu lớn, quy mô và được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Giải là một trong những sự kiện chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Giải không chỉ mang ý nghĩa về mặt chuyên môn mà còn góp phần nâng cao hình ảnh của tỉnh trong mắt du khách. "Trong các nội dung thi đấu của giải có thể thức bóng rổ 3 người sẽ được thi đấu ở sân cột cờ. Đây là nơi tập trung nhiều du khách và hoạt động này hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của người dân, du khách", ông Dũng thông tin thêm.

Kết quả, giải Nhất nam thuộc về đội TP.Hồ Chí Minh, giải Nhất nữ thuộc về đội TP.Cần Thơ; giải Nhì nam thuộc về đội Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang, giải Nhì nữ thuộc về đội TP.Hà Nội; giải Ba nam thuộc về đội Phòng không không quân và Hồ Chí Minh Wing; giải Ba nữ thuộc về đội tỉnh Bình Thuận và tỉnh Sóc Trăng.

Minh Đức


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21458174
Số người đang truy cập: 4