Thể dục thể thao

Dấu ấn HLV Park Hang Seo
Những điều chỉnh về mặt chiến thuật và con người của HLV Park Hang Seo đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng trước U23 Iraq để giành tấm vé vào bán kết giải U23 châu Á.

BẤT NGỜ VỚI PHAN VĂN ĐỨC

Ở 2 trận đầu tiên của vòng bảng, HLV Park Hang Seo đều sử dụng Hà Đức Chinh đá cặp với Công Phượng trên hàng công. Đến trận thứ 3 của vòng bảng trước U23 Syria, ông Park Hang Seo thay Đức Chinh bằng Văn Toàn. Phan Văn Đức chỉ được tung vào sân thay người ở cuối hiệp 2. 

Nhưng đến trận gặp U23 Iraq, ông Park gây bất ngờ khi sử dụng Phan Văn Đức đá chính bên cạnh Công Phượng và anh chính là người tạo ra sự khác biệt của trận đấu này.

HLV Park Hang Seo đã có những điều chỉnh chiến thuật và con người giúp U23 Việt Nam vào bán kết một cách thuyết phục.

Văn Đức tung người móc bóng tạo điều kiện cho Công Phượng ghi bàn mở tỷ số. Cũng chính tiền vệ công người Nghệ An là người ghi bàn gỡ hòa 2-2 ở đầu hiệp phụ thứ 2, mở ra chiến thắng cho U23 Việt Nam.

Ngoài 1 đường kiến tạo và 1 bàn thắng, Văn Đức còn thể hiện được giá trị của một cầu thủ chơi cơ động, mạnh mẽ ở tấn công nhưng cũng rất nhiều tình huống lùi sâu tham gia phòng ngự, tạo ra một thế trận tốt cho U23 Việt Nam trước U23 Iraq. 

RÚT XUÂN MẠNH, ĐẨY ĐÌNH TRỌNG LÊN CAO

Ở thời điểm bị dẫn 1-2, ông Park Hang Seo đã có một quyết định táo bạo khi rút Xuân Mạnh, hậu vệ cánh phải của U23 Việt Nam sau khi nhận thấy cầu thủ này xuống sức và không còn đủ sự bền bỉ để dâng cao tấn công. Người được thay là Văn Toàn bó vào gần với tiền đạo, trong khi Đình Trọng được dạt ra đá ở biên phải thay vì tiếp tục án ngữ ở vị trí trung vệ.

Quyết định này đã mang lại quả ngọt. Đình Trọng cho thấy anh không chỉ đá tốt ở vị trí trung vệ mà khi cần dâng cao tấn công, anh cũng có thể tạo ra được sự khác biệt. Ở bàn gỡ hòa 2-2 của U23 Việt Nam, chính Đình Trọng là người tung ra quả tạt để sau đó với các cú dứt điểm của Văn Toàn và Văn Đức, U23 Việt Nam đã có bàn gỡ hòa.

ĐẶT NIỀM TIN VÀO ĐỨC CHINH

Công Phượng chơi xông xáo ở trận này. Ngoài bàn mở tỷ số, anh cũng tham gia vào hỗ trợ phòng ngự và nhiều lần gây khó khăn cho hàng thủ của U23 Iraq. Tuy nhiên, về cuối hiệp 2, Phượng đuối sức và không còn có thể tạo ra những pha bóng nguy hiểm nữa. 

Ông Park Hang Seo đã tung Đức Chinh vào sân với hy vọng nền tảng tốc độ và khả năng tì đè của anh sẽ tạo ra cho U23 Việt Nam sự khác biệt trong những pha phản công nhanh.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ U23 Việt Nam trước U23 Iraq.

Và chính Đức Chinh đã chứng minh quyết định này là đúng khi mang tới cho U23 Việt Nam bàn thứ 3. Tiền đạo của SHB Đà Nẵng đã có một pha băng vào đánh đầu cắt mặt cực hay sau pha phạt góc của Xuân Trường. Nếu như U23 Việt Nam duy trì được lợi thế sau bàn thắng của Đức Chinh, chúng ta đã vào bán kết ngay mà không còn cần đến loạt 11m cân não nữa. 

TRẦN GIÁP


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21409513
Số người đang truy cập: 5