Thể dục thể thao

Khai mạc giải Taekwondo tỉnh BR-VT năm 2020
Sáng 02/10, Tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao (Sở VHTT) tổ chức lễ khai mạc giải Taekwondo trẻ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020. Tham dự có ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTT, Trưởng ban tổ chức giải cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn, các trưởng đoàn, HLV, VĐV của các đoàn tham dự giải

Phát biểu khai mạc giải, ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cho biết, giải đấu được tổ chức nhằm thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; đồng thời, thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT nói chung, Taekwondo nói riêng. Đây cũng là dịp để tuyển chọn các VĐV xuất sắc đại diện cho tỉnh tham dự các giải đấu quốc gia trong thời gian tới.

Các đơn vị tham gia thi đấu

Hiện nay, Taekwondo là môn thể thao Olympic, được đưa vào thi đấu ở các kỳ đại hội thể thao thế giới, châu lục và khu vực. Tại Việt Nam nói chung và BR-VT nói riêng, bộ môn này đã phát triển mạnh mẽ từ phong trào đến thể thao thành tích cao. BR-VT đã có nhiều gương mặt được chọn vào đội tuyển quốc gia và có được huy chương tại các kỳ Sea Games như Nguyễn Thị Xuân Mai, Dương Thị Huỳnh Mai…

Trong hệ thống phong trào, Taekwondo cũng phát triển và lan tỏa sâu rộng đến tất cả các địa phương của tỉnh, với hơn 6.000 võ sinh tập luyện. Do vậy, giải đấu lần này là dịp để các HLV, VĐV thi đấu, giao lưu để đúc kết kinh nghiệm; đồng thời, tuyển chọn các VĐV tiềm năng để đưa vào nguồn đào tạo để tham dự các giải quốc gia, khu vực.

Giải Taekwondo trẻ tỉnh năm nay thu hút hơn 300 VĐV đến từ 20 đơn vị là các địa phương, trường học, CLB trên toàn tỉnh. Các VĐV thi đấu ở 2 lứa tuổi U14 và U17, gồm các nội dung quyền và đối kháng nam, nữ. Để thể hiện tính nghiêm minh, công bằng, khách quan trong thi đấu để bảo đảm tính khách quan của giải, Sở VH-TT được sự hỗ trợ của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cử trọng tài quốc gia về tham dự và điều hành giải.

MINH ĐỨC

 


Văn Bản Mới

 • 13491/HD-UBND (02.12.2020)
  Hướng dẫn Về việc lập, thẩm định và phê duyệt dự án, hoạt động ứng...
 • 24/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định về công tác triển khai, giám sát công tác triển khai và...
 • 23/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định các nội dung đặc thù của hợp đồng thuê dịch vụ công nghệ...
 • 90/2020/NĐ-CP (13.08.2020)
  V/v ban hành Nghị định về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ,...
 • 621/QĐ-UBND (21.04.2020)
  Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở,...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 18058102
Số người đang truy cập: 48