Thể dục thể thao

Xác định các môn thể thao mũi nhọn để có kế hoạch đào tạo, huấn luyện
Ngày 2-2, đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở VH-TT báo cáo về những vướng mắc khi triển khai Đề án nâng cao thể thao thành tích cao tỉnh BR-VT giai đoạn 2016-2020.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thanh Sang, Phó Giám đốc Sở VH-TT cho biết, sau 2 năm triển khai 2016 và 2017, Đề án góp phần phát triển các môn thể thao trong toàn tỉnh. Tuy nhiên, việc thực hiện Đề án cũng gặp một số hạn chế, khó khăn như: trình độ của VĐV chưa đồng đều; nguồn tuyển chọn HLV, VĐV thiếu và yếu; chế độ cho HLV, VĐV không còn phù hợp với thực tế. Sở VH-TT đề nghị sớm xây dựng Khu liên hợp TDTT để có chỗ huấn luyện tập trung cho VĐV; cần có chế độ đãi ngộ đặc thù cho HLV, VĐV; nâng cấp, sửa chữa Nhà thi đấu TDTT tỉnh và xây dựng sân tập luyện các môn thể thao trong khuôn viên nhà thi đấu…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Minh Thông đề nghị Sở VH-TT cần xác định môn thể thao thế mạnh để đầu tư huấn luyện; bổ sung trang thiết bị tập luyện cho VĐV. Ngoài việc đưa VĐV đi tập huấn trong nước cần có kế hoạch tập huấn ở nước ngoài để nâng cao thành tích cho VĐV. Ngành VH-TT cần chú trọng phát triển phong trào TDTT ở cơ sở, các địa phương và trong trường học để phát triển phong trào TDTT của tỉnh. Đồng chí yêu cầu Sở VH-TT sớm có văn bản đề xuất UBND tỉnh về các chế độ đãi ngộ cho HLV, VĐV. Trong khi chờ triển khai dự án Khu liên hợp thể thao của tỉnh tại phường Long Hương (TP.Bà Rịa), Sở VH-TT cần chủ động kêu gọi xã hội hóa đầu tư các sân tập. Trước mắt, sớm sửa chữa Nhà thi đấu TDTT tỉnh để có chỗ tập luyện tập trung cho VĐV.

THÀNH HUY


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21475219
Số người đang truy cập: 5