Nghệ thuật biểu diễn

Chương trình nghệ thuật BR-VT chào Xuân 2019: Đại tiệc âm nhạc đón giao thừa
Tối 4-2 (30 tháng Chạp năm Mậu Tuất), tại Quảng trường 27-4, TP. Bà Rịa, Sở VH-TT phối hợp với Đài PT-TH tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật Bà Rịa-Vũng Tàu chào Xuân 2019 với chủ đề “Xuân quê hương”.

Đây là năm đầu tiên tỉnh BR-VT tổ chức một chương trình nghệ thuật hoành tráng phục vụ nhân dân và du khách trước thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổng Biên tập Báo Bà Rịa - Vũng Tàu; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và hàng ngàn người dân địa phương.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh;
Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự chương trình.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,
 Tổng Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu; Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự chương trình.

Đúng 20 giờ, chương trình nghệ thuật bắt đầu. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH tỉnh (BRT).

Chương trình gồm nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc hát về quê hương BR-VT, biển, đảo và những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biển trời Tổ quốc như: Quê hương mùa Xuân, Tâm sự ngày Xuân, Nắng có còn Xuân, Xuân yêu thương, Côn Đảo ơi! Mùa Xuân lại về, BR-VT đẹp mãi những mùa Xuân, hòa tấu guitar Lính đảo mùa Xuân…

Liên khúc: Guitar lính đảo - Mùa Xuân gọi do nhóm nam K3
(Thanh Tùng - Phạm Duy - Đức Tài) - Hoàng Tôn biểu diễn.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ: Hà Vân, Ngọc Kayla, Hoàng Tôn, Cao Mỹ Kim, Mai Quốc Việt, Thanh Tùng, Phạm Duy, Đức Tài, nhóm APO, vũ đoàn Sài Gòn, Đoàn Ca múa nhạc tỉnh BR-VT... và hàng trăm diễn viên quần chúng.

Ca khúc Như hoa mùa Xuân do nhóm APO biểu diễn.

Ca khúc Hoa cỏ mùa Xuân do nhóm APO trình bày.

Ca sĩ Cao Mỹ Kim và vũ đoàn trình bày ca khúc Con bướm Xuân.

Bằng ngôn ngữ âm nhạc kết hợp kỹ xảo âm thanh, ánh sáng, vũ điệu đẹp, chương trình nghệ thuật BR-VT chào Xuân 2019 nhằm thể hiện niềm hân hoan của Đảng bộ, quân và dân tỉnh BR-VT chào đón năm mới Kỷ Hợi với những nỗ lực mới, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh và giữ cho những mùa Xuân trên vùng đất BR-VT mãi "đậm sắc, ngát hương".

Trong ánh đèn và tiếng trống hội trầm hùng, hình ảnh BR-VT còn hiện lên là một địa danh hội tụ nhiều giá trị tự nhiên, kinh tế và văn hóa độc đáo.

Tiết mục trống hội khai Xuân do vũ đoàn Sài Gòn biểu diễn.

Trong ngày giáp Tết, cùng với mọi người, hình ảnh các ngư dân cũng tất bật chuẩn bị cho những chuyến đánh bắt khơi xa, những con tàu sẵn sàng căng buồm xuôi gió ra khơi, hy vọng bội thu cá tôm, để bạn chài hân hoan. Tiếng dân chài vọng vang trên con tàu hướng về bến đợi, lòng rộn vui, náo nức đón chào Xuân.

Hay hình ảnh những chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cũng được khắc họa đậm nét. Nơi đầu sóng, ngọn gió, các anh kiên trì bám biển, giữ đảo để mọi người có được cuộc sống bình yên và tấm lòng của người dân đất liền luôn hướng về biển đảo, hướng về những chiến sĩ ở khơi xa. Niềm tin ấy như tiếp thêm sức mạnh để các anh vượt qua hiểm nguy, sẵn sàng đối mặt với phong ba, bão tố, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao… thực sự gây xúc động trong lòng khán giả.

Trong thời khắc chuẩn bị tạm biệt năm cũ bước sang năm mới Kỷ Hợi, mọi người cùng có chung khát vọng xây dựng quê hương BR-VT giàu đẹp và trở thành nơi đáng sống.

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình.

Từ 22 giờ, chương trình nghệ thuật tiếp nối với những tiết mục âm nhạc trẻ trung, sôi động và nghi thức countdown (đếm ngược) đón năm mới Kỷ Hợi.

Hòa tấu: Tình yêu trên đỉnh Gung Zang do các nghệ sĩ Đoàn Ca múa nhạc tỉnh và nhóm múa biểu diễn.

Ca khúc Cùng nhau ta thắp sáng, kết thúc phần 1 của chương trình.

Liên khúc Bên em mùa Xuân do ca sĩ Khổng Tú Quỳnh và Nam Cường trình bày.

Tiết mục tạo âm thanh bằng miệng của Beatboxer MrT. Anh từng đoạt giải vô địch Beatbox Đông Nam Á tại Thái Lan; những ca khúc về mùa Xuân được hòa âm phối khí với tiết tấu nhanh, sôi động như: Gọi tên ngày mới, Diệu kỳ, Chào mùa Xuân mới, Câu chuyện đầu năm, Anh là tia nắng trong em, Liên khúc Top Hits, DJ… khiến người xem lắc lư, nhún nhảy, hòa mình vào đại tiệc âm nhạc.

Hàng ngàn khán giả đã đến xem chương trình.

Gia đình anh Nguyễn Minh Quang, ở phường Long Tâm, TP. Bà Rịa
cùng đến xem chương trình nghệ thuật "Xuân quê hương".

Khi còn vài giây nữa là đến giao thừa, ca sĩ, vũ đoàn và những người có mặt cùng nhau đếm ngược chào năm mới Kỷ Hợi - 2019, trước khi màn bắn pháo hoa mừng năm mới rộn rã khắp các địa phương trên toàn tỉnh bắt đầu.

Ngay từ 18 giờ tối 4-2, các lực lượng Công an tỉnh, Công an TP. Bà Rịa đã có mặt để làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự quanh khu vực Quảng trường 27-4, nơi diễn ra chương trình nghệ thuật mừng năm mới. Nhờ đó, khu vực sân khấu diễn ra chương trình được bảo đảm an toàn.

 

NHÓM PHÓNG VIÊN

 


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21458020
Số người đang truy cập: 8