Thư viện

Hội nghị Tổng kết Công tác phối hợp giữa Trại giam Xuyên Mộc với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày 23/08/2019, tại Trại giam Xuyên Mộc, Cục Cảnh sát Quản lý Trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng (C10 – Bộ Công an) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Công tác phối hợp giữa Trại giam Xuyên Mộc và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) theo Chương trình liên tịch số 2645/CTr-BVHTTDL-BCA, ngày 08/08/2014 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong phạm nhân, giai đoạn 2014 – 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và tồn tại trong công tác tổ chức, thực hiện kế hoạch phối hợp trong năm năm qua. Những tham luận trình bày của Trại giam Xuyên Mộc và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT nêu rõ thêm quá trình phối hợp thực hiện những hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực cũng như phương hướng hoạt động trong giai đoạn tiếp theo. Hội nghị cũng được nghe những lời phát biểu tâm huyết của phạm nhân đang chấp hành án tại trại cũng như những đề xuất của họ để chương trình phối hợp ngày càng tốt hơn.

Theo Đại tá Nguyễn Trọng Tuấn, Giám thị Trai giam Xuyên Mộc, sau 4 năm triển khai thực hiện Kế hoạch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho phạm nhân đã đem lại những kết quả đáng ghi nhận. Thư viện tỉnh BR-VT đã luân chuyển hơn 14.951 bản sách, phục vụ 134.559 lượt phạm nhân, 31 lần giao lưu văn hóa, văn nghệ với 21.000 lượt phạm nhân tham gia.

Số liệu trên đã minh chứng cho sự phối kết hợp khá chặt chẽ giữa hai đơn vị. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số khó khăn, tồn tại và hạn chế nhất định như chưa thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, chiếu phim lưu động cho cán bộ chiến sĩ và phạm nhân… Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT nhấn mạnh việc khắc phục những hạn chế, đồng thời tăng cường công tác phối hợp với Trại giam Xuyên Mộc trong giai đoạn tiếp theo một cách chặt chẽ để đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, quản lý phạm nhân. Ông hy vọng và đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh BR-VT sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về cơ sở vật chất, phối hợp chặt chẽ hơn nữa, cùng với Trại giam Xuyên Mộc thực hiện tốt công tác cảm hóa, giáo dục phạm nhân, để khi họ trở về tái hòa nhập cộng đồng và tránh tái phạm, để họ luôn là những công dân có ích cho gia đình và xã hội; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước.

Đoàn đi thăm Phân Trại I

Nhân hội nghị này, Cục Cảnh sát Quản lý Trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng đã trao tặng nhiều Giấy khen cho tập thể đơn vị Trại giam Xuyên Mộc và một số cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân giai đoạn 2014-2018.

Huỳnh Tới
Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 


Văn Bản Mới

 • 621/QĐ-UBND (21.04.2020)
  Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở,...
 • 124/TB-VPCP (25.03.2020)
  Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại...
 • 622/QĐ-UBND (24.03.2020)
  QĐ Công bố danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở, Lĩnh vực...
 • 619/QĐ-UBND (24.03.2020)
  Về việc công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết...
 • NQ118/2019/NQ-HĐND (13.12.2019)
  Về việc Ban hành Quy định chế độ đối với HLV, VĐV thể thao và chế...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 12979037
Số người đang truy cập: 9