Thư viện

Hội thi Kể chuyện sách Thiếu nhi Tp. Vũng Tàu – Hè năm 2019: Ngày hội vui cùng sách của tuổi thơ
Trong hai ngày 12 và 13/06/2019, thành phố Vũng Tàu đã tổ chức Hội thi Kể chuyện sách Thiếu nhi hè năm 2019. Hội thi đã tạo được dấu ấn sâu đậm, thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích của các em trong dịp hè, tác động tích cực nhằm duy trì và thúc đẩy phát triển phong trào đọc sách trong lứa tuổi thanh, thiếu niên.

Hội thi kể chuyện sách thiếu nhi quy tụ trên 500 thí sinh thuộc khối mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đến từ 17 xã, phường với gần 55 tiết mục; thu hút sự tham dự của đông đảo các đại biểu thành phố, xã, phường, thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh tham dự.

Với chủ đề "Những trang sách yêu thương", phần thi giới thiệu của các đội dự thi đều trình bày ngắn gọn, xúc tích, thể hiện truyền thống, thế mạnh của xã, phường, đơn vị; hình thức được đầu tư dàn dựng khá công phu, hợp lý, diễn đạt được tín hiệu  nội dung câu chuyện kể sắp diễn ra tại hội thi

Tiết mục chuyện kể: Nguyễn Thị Định-Nữ tướng vượt thời gian; Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc
Chiếc lược Ngà của P.Thắng Nhì  và tiết mục giới thiệu đội của Phường 8

Phần thi kể chuyện, các đội của các khối đã chọn lựa những câu chuyện đặc sắc tiêu biểu như "Chiếc lược ngà", "Giận mầy, ông sống với ai"..., nhiều nhân vật đậm nét lịch sử anh hùng như Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Định, Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc,… Các em đã nhập vai khá tốt phù hợp với nhân vật, nội dung từng câu chuyện, biểu hiện cảm xúc chân thành, sâu lắng, pha lẫn chút ngây thơ, chứa đựng tình cảm thiết tha của tuổi thơ đối với đất nước, con người, tình yêu thương gia đình. Đáng ghi nhận là một số nội dung kể chuyện của các em đã liên hệ với bản thân, đơn vị, gia đình, đồng thời rút ra bài học quý báu, thiết thực trong cuộc sống. Nhiều tiết mục sử dụng có hiệu quả cảnh trí, trang phục, đạo cụ, âm nhạc... làm tăng thêm nét sống động cho câu chuyện kể, dễ đi vào lòng người.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 73 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt kết quả cao. Trong đó các giải toàn đoàn thuộc về: Giải nhất: phường Thắng Nhì; giải nhì: phường 8 và phường Rạch Dừa; giải ba: phường 11 và phường 5. Các giải nhất kể chuyện được trao cho "Mèo con và quyển sách" của Đặng Thúy Vy khối mầm non xã Long Sơn; "Giận mầy ông sống với ai" của Trương Ngọc Tuấn, khối tiểu học phường Thắng Nhì; và "Chiếc lược ngà" của Nguyễn Thị Tuyết Nhung khối THCS phường Thắng Nhì…

Theo đánh giá của Ban tổ chức: Hội thi Kể chuyện theo sách hè thiếu nhi TP Vũng Tàu năm2019, với chủ đề "Những trang sách yêu thương" là một hoạt động truyền thống, nhằm giúp cho các em thanh thiếu nhi khơi dậy niềm đam mê đọc sách, bổ sung kiến thức cho bản thân; là sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo cơ hội để học sinh trên địa bàn thành phố gặp gỡ giao lưu học hỏi, xích lại gần nhau hơn để cùng nuôi dưỡng ước mơ vui với sách trong dịp hè.

Kết quả của hội thi sẽ góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách, bồi dưỡng nhân tài, phát triển kỹ năng sống, giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình; nổ lực học tập tốt, phấn đấu xứng trở thành con ngoan trò giỏi, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Cao hơn nữa, hội thi là những đợt tổng dợt nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng tổ chức các hội thi về sách ở cấp cơ sở; thu hút sự đồng thuận, hỗ trợ của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà trường, tổ chức tài trợ cho hội thi; đồng thời tác động lan tỏa nhằm nâng cao quy mô, chất lượng, hiệu quả xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố.

Trao các giải toàn đoàn; Tặng hoa cho BGK hội thi

Đánh giá tổng thể tại hội thi, Trưởng Ban giám khảo phát biểu: Nhìn chung, năm nay chất lượng và nghệ thuật kể chuyện của nhiều đội tuyển đạt trình độ khá cao. Hy vọng thêm một mùa hè "Vui cùng sách", sản phẩm tiêu biểu xuất sắc hội thi kể chuyện sách cấp thành phố Vũng Tàu có thể sánh vai cùng các địa phương trong tỉnh và khu vực Đông Nam bộ…

Mỹ Lệ - Thảo Nguyên

 


Văn Bản Mới

 • 621/QĐ-UBND (21.04.2020)
  Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở,...
 • 124/TB-VPCP (25.03.2020)
  Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại...
 • 622/QĐ-UBND (24.03.2020)
  QĐ Công bố danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở, Lĩnh vực...
 • 619/QĐ-UBND (24.03.2020)
  Về việc công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết...
 • NQ118/2019/NQ-HĐND (13.12.2019)
  Về việc Ban hành Quy định chế độ đối với HLV, VĐV thể thao và chế...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 12594654
Số người đang truy cập: 6