Thư viện

Hồn nhiên “Nét cọ tuổi thơ”
Cùng với phim ảnh, âm nhạc thì mỹ thuật được xem là một bộ môn nghệ thuật tốt nhất để trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, hoàn thiện tư duy sáng tạo và là cơ hội để phát triển khả năng ghi nhớ, quan sát của mình. Chính vì vậy, khi Hội thi vẽ tranh thiếu nhi "Nét cọ tuổi thơ" huyện Xuyên Mộc lần thứ I, năm 2020 được tổ chức đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia

Sau một tháng phát động (từ ngày 3/6-2/7/2020), Ban Tổ chức đã nhận về hơn 100 tác phẩm của các tác giả là học sinh tại 41 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Khác với tranh thông thường đây là những bức tranh sinh động, tươi sáng và đầy cảm xúc, những nét vẽ ngây thơ, ngộ nghĩnh về quê hương, biển đảo, môi trường trường lớp, bạn bè… Các em vẽ tự nhiên như đang được chơi đùa.

Một số tác phẩm dự thi Hội thi vẽ tranh thiếu nhi "Nét cọ tuổi thơ"

Em Võ Trà My - Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (Lớp 5A) đã Đoạt giải Nhất bảng A với Hình tượng chú lính hải quân Việt Nam đứng canh gác bảo vệ vùng biển liêng thiêng. Qua tác phẩm này, em thể hiện niềm yêu mến và mong muốn được góp sức mình cho quê hương, Tổ quốc. Đoạt giải Nhất bảng B là tác phẩm về Thiên nhiên và bảo vệ Môi trường của em Lê Kim Gia Hiền - Trường THCS Phước Tân (Lớp 8A2) cùng dòng chữ nhắn gửi "LUÔN ĐƯỢC XANH CÁC BẠN NHÉ", với mong ước mọi người hãy nêu cao ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh và phê phán nạn chặt phá rừng, xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Các tác phẩm của các em đều không cầu kỳ về bố cục nhưng lại khiến người xem thích thú bởi cách thể hiện đầy hồn nhiên, ngây thơ và đáng yêu. Cuộc sống bình yên, vui vẻ bên gia đình, bạn bè luôn là mơ ước thường trực trong lòng trẻ thơ.

Theo nhận xét của Ban Giám khảo: "Đa số các bức tranh đều thể hiện tốt năng khiếu hội họa với ý tưởng phong phú, tư duy sáng tạo, nội dung bám sát các chủ đề quy định. Bố cục tác phẩm cân đối, chặt chẽ, màu sắc hài hòa, tươi sáng".

Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích trong tổng số 110 bài dự thi, đã ghi nhận sự thành công cũng như ý nghĩa thiết thực của Hội thi vẽ tranh thiếu nhi "Nét cọ tuổi thơ" huyện Xuyên Mộc lần thứ I, năm 2020.

"Nét cọ tuổi thơ" là Hội thi dành cho lứa tuổi thiếu niên đam mê hội họa. Đây là một trong những sân chơi mở góp phần quan trọng trong việc tìm kiếm tài năng hội họa trên ghế nhà trường, từ đó ươm mầm cho những tài năng tỏa sáng.

Kim Yến
Thư viện tỉnh BR-VT

 


Văn Bản Mới

 • 13491/HD-UBND (02.12.2020)
  Hướng dẫn Về việc lập, thẩm định và phê duyệt dự án, hoạt động ứng...
 • 24/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định về công tác triển khai, giám sát công tác triển khai và...
 • 23/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định các nội dung đặc thù của hợp đồng thuê dịch vụ công nghệ...
 • 90/2020/NĐ-CP (13.08.2020)
  V/v ban hành Nghị định về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ,...
 • 621/QĐ-UBND (21.04.2020)
  Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở,...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 16684941
Số người đang truy cập: 39