Thư viện

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổng kết Chương trình “Hè vui với sách” năm 2019
Lại một mùa hè nữa qua đi, bạn đọc nhỏ tại Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã đến lúc phải nói lời tạm biệt nhau, tạm biệt những lúc cùng học, cùng chơi năng động, sáng tạo; những lúc cùng làm việc nhóm vui vẻ hăng say, cùng vui học… để chuẩn bị bắt đầu một năm học mới. Chính vì thế, sáng ngày 30/07/2019, Thư viện tỉnh BR-VT đã tổ chức Tổng kết Chương trình “Hè vui với sách” năm 2019 với sự tham dự của 200 bạn đọc – là học sinh, phụ huynh trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Các bạn nhỏ tham quan gian trưng bày Sách 3D thủ công

Chương trình "Hè vui với Sách" năm 2019 bao gồm những hoạt động sôi nổi, phong phú, đầy sắc màu mới mẻ, phù hợp với mong muốn của bạn đọc và góp phần định hướng xây dựng và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi ngay từ nhỏ. "Hè vui với sách" năm 2019 diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/07/2019  vào các buổi sáng thứ ba và thứ năm hàng tuần tại Phòng Thiếu nhi, Phòng Đọc Tổng hợp, Phòng Dịch vụ Thông tin. Qua hai tháng hè, Thư viện tỉnh BR-VT đã tổ chức 20 buổi sinh hoạt hè đã thu hút nhiều con số đáng chú ý, cụ thể:

Thư viện tỉnh BR-VT đã bổ sung nhiều đầu sách thiếu nhi phù hợp với các lứa tuổi. Phục vụ 2. 752 lượt bạn đọc; 17.672 lượt tài liệu; Cấp 1.517 Thẻ Thư viện; Thiết kế: Sách 3D thủ công 8 cuốn; 20 thiệp sách. Đội ngũ Tình nguyện viên được tăng cường về chất và lượng, trong đó 48 thành viên được tuyển chọn trên tổng 71 đơn đăng ký tham gia là tình nguyện viên của Thư viện tỉnh BR-VT.

Hè năm nay, Thư viện tỉnh BR-VT cũng tiếp tục đẩy mạnh nhiều hoạt động phong phú gồm: Giới thiệu sách, viết cảm nhận về sách; trò chơi trí tuệ, đố vui kiến thức trên ứng dụng Kahoot như Quiz, Jumble; các hoạt động nhóm; thi kể chuyện, rèn luyện kỹ năng sống; vẽ tranh về sách… Hay là các buổi bổ trợ kiến thức cho học sinh các cấp qua tài liệu. Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện hiểu biết thêm về lịch sử và vẻ đẹp ở địa phương, quê hương BR-VT, đất nước và con người Việt Nam, các cán bộ thư viện và đội ngũ Tình nguyện viên đã tổ chức nhiều sự kiện: Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn Bà Rịa, cùng robot tự chế khám phá danh lam thắng cảnh trên bản đồ Việt Nam… Nổi bật là hoạt động ý nghĩa vô cùng sâu sắc, thiết thực: Thiết kế sách 3D thủ công, sử dụng các vật liệu phế thải có thể tái chế làm tên lửa nước hay hoạt động thiết kế Thiệp sách… Để sách trở thành những người bạn đồng hành với những em học sinh nghèo nhưng hiếu học, Chi đoàn Thanh niên Thư viện tỉnh BR-VT tổ chức "Quyên góp sách lần II" với phương châm: "Trao một cuốn sách, tặng một tương lai", góp sức xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại địa phương và hy vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ được lan tỏa và góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng người dân BR-VT thân yêu

Bạn đọc Thư viện tỉnh BR-VT với hoạt động "Quyên góp sách"

Đến tham dự chương trình Tổng kết, bạn đọc còn trao tặng những cuốn sách của mình cho Thư viện.  Mọi sự quyên góp, ủng hộ sẽ được Thư viện tỉnh BR-VT  trao tặng Trường Tiểu học Gò Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT một cách ý nghĩa và thiết thực nhất! Tại Lễ Tổng kết, Thư viện tỉnh BR-VT đã trao 16 phần quà cho bạn đọc đã gắn bó với Thư viện trong suốt hai tháng hè với các tiêu chí như: Bạn đọc nhỏ tuổi nhất; Bạn đọc chuyên cần nhất; Bạn đọc mượn nhiều sách nhất; Bạn đọc truyền thông giới thiệu bạn mới đến Thư viện nhiều nhất, bạn đọc nhiệt tình tham gia các hoạt động, bạn đọc tài năng – thủ lĩnh trong tương lai... Đồng thời, trao Giấy chứng nhận cho 48 Tình nguyện viên tích cực, là học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh. Kết thúc chương trình Tổng kết, bạn đọc cùng quý phụ huynh đều tham gia khu vực ẩm thực thật sự vui vẻ và hào hứng.

Ban Giám đốc Thư viện tỉnh BR-VT trao giấy chứng nhận cho đội ngũ Tình nguyện viên

Chương trình "Hè vui với sách" năm 2019 đã mang đến cho bạn đọc trẻ của Thư viện một mùa hè đúng nghĩa, vui tươi, bổ ích và một tinh thần sảng khoái để bước vào một năm học mới tràn đầy năng lượng.

Trương Thị Huyền Trang
Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 


Văn Bản Mới

 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...
 • 13491/HD-UBND (02.12.2020)
  Hướng dẫn Về việc lập, thẩm định và phê duyệt dự án, hoạt động ứng...
 • 24/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định về công tác triển khai, giám sát công tác triển khai và...
 • 23/2020/TT-BTTTT (09.09.2020)
  Quy định các nội dung đặc thù của hợp đồng thuê dịch vụ công nghệ...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 19998210
Số người đang truy cập: 54