Thư viện

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Trưng bày sách báo chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Hòa cùng không khí khắp nơi trên cả nước đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi nhằm kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018), chúng ta cùng sống lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc để thấy tự hào hơn về những thành quả cách mạng mà dân tộc ta đã đạt được dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Cách mạng tháng Tám có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với lịch sử dân tộc ta, thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám đã đưa nước ta từ một nước thuộc địa trở thành một nước độc lập; nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người dân độc lập, tự do, làm chủ nước nhà. Tinh thần bất diệt của Cách mạng Tháng Tám và tư tưởng không có gì quý hơn độc lập tự do của Người đã được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kế thừa và tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời kỳ chúng ta đang đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế như hiện nay. 

Sau khi cánh mạng Tháng Tám thành công, mặc dù đã trải qua 73 năm nhưng những lời tuyên ngôn trong ngày Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn vang vọng mãi cho các thế hệ mai sau. Tuyên ngôn Độc lập là một áng văn bất hủ, đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên mà lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước độc lập và tự do.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức trưng bày các tư liệu sách báo, nhằm giới thiệu đến quý bạn đọc về sự kiện lịch sử quan trọng này.

Với bàn tay khéo léo của những cán bộ thư viện, gần 500 tư liệu quý về Đảng, về Bác trong 73 năm chiến đấu và trưởng thành, nhất là những thành tựu trên mọi lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, văn hóa – văn nghệ của đất nước qua hơn 30 năm đổi mới đã được bài trí một cách đẹp mắt với những mô hình xếp sách nghệ thuật được bố trí theo từng chủ đề, từng sự kiện và được trưng bày tại Phòng Báo - Tạp chí, Phòng Mượn, Phòng Đọc tổng hợp..

Nội dung tài liệu, chủ đề trưng bày và không gian trưng bày đã xâu chuỗi và phản ánh khá rõ nét về lịch sử 73 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, không tiếc của cải và cả xương máu của dân tộc, vừa kháng chiến vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam  như ngày hôm nay.

Bên cạnh các hoạt động triển lãm, trưng bày tài liệu kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Thư viện tỉnh còn trưng bày thêm các tư liệu quý giá về kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là lực lượng vũ trang cách mạng nòng cốt, quan trọng của Đảng, nhà nước; góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phá tan mọi âm mưu đen tối của các thế lực thù địch trong và ngoài nước. Qua những trang sách, chúng ta có quyền tự hào về truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam anh hùng và tin tưởng dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, với nguồn sức mạnh vô địch từ nhân dân, nước Việt Nam vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Cùng diễn ra với sự kiện này, Thư viện tỉnh còn hỗ trợ chỉnh trang, xử lý nghiệp vụ và phối hợp tổ chức trưng bày, giới thiệu sách theo mô hình xếp sách nghệ thuật tại Trường THCS Văn Lương huyện Long Điền nhân dịp nhà trường đón nhận Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Chủ tịch nước trao tặng.

Triển lãm được diễn ra tại Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 19/8/2018 đến hết ngày 10/9/2018.

Xin trân trọng giới thiệu và kính mời quý bạn đọc đến tham quan và tìm hiểu.

Huỳnh Mai

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 


Văn Bản Mới

 • 621/QĐ-UBND (21.04.2020)
  Quyết định công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở,...
 • 124/TB-VPCP (25.03.2020)
  Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại...
 • 622/QĐ-UBND (24.03.2020)
  QĐ Công bố danh mục TTHC chuẩn hóa lĩnh vực Văn hóa cơ sở, Lĩnh vực...
 • 619/QĐ-UBND (24.03.2020)
  Về việc công bố Danh mục TTHC chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết...
 • NQ118/2019/NQ-HĐND (13.12.2019)
  Về việc Ban hành Quy định chế độ đối với HLV, VĐV thể thao và chế...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 12523484
Số người đang truy cập: 2