Văn hóa - Di sản

Khai mạc Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh BR-VT lần thứ IX - năm 2019
Nhằm đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy những giá trị độc đáo của loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tối ngày 22 tháng 5 năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BR-VT đã tổ chức Khai mạc Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh BR-VT lần thứ IX - năm 2019.

Đến dự Hội thi có ông Huỳnh Đức Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban tổ chức; ông Phạm Diêm – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật, Phó trưởng Ban tổ chức cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở, lãnh đạo Phòng VHTT, Trung tâm VHTT-TT các huyện, thị, thành phố; các nghệ nhân và đông đảo người dân, khán giả đam mê môn nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ

Ông Huỳnh Đức Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban tổ chức
tặng hoa cho Ban giám khảo Hội thi

Hội thi thu hút sự tham gia của 8 Đội đờn ca tài tử đến từ 7 huyện, thị, thành phố: Bà Rịa, Phú Mỹ, Châu Đức, Xuyên Mộc, Long Điền, Đất Đỏ, Côn Đảo và các thí sinh tự do. Đây là dịp để các Đội Đờn ca tài tử trên địa bàn tỉnh và các nghệ nhân được giao lưu, học hỏi, tạo nên bức tranh sinh động về sự nhiệt huyết, tài năng nghệ thuật của các nghệ nhân đờn ca tài tử lớn tuổi cũng như lớp tài tử trẻ, nghệ sĩ "nhí" được kế thừa. Đồng thời, truyền tải thông điệp: Không dừng lại ở mức độ là tài sản quốc gia, Đờn ca tài tử Nam bộ còn được tạo điều kiện để hội nhập và lan tỏa những nét văn hóa độc đáo với bạn bè các nước.

Một tiết mục trong Hội thi

Sau lễ khai mạc, khán giả đã thưởng thức chương trình thi diễn của 04 Đội Đờn ca tài tử: thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, huyện Xuyên Mộc và phường Phước Hưng thuộc thành phố Bà Rịa. Mỗi tiết mục đều được các nghệ nhân của hội thị thể hiện với sự đam mê và đầy nhiệt huyết, mang đậm bản sắc văn hóa, đã góp phần làm phong phú thêm thực đơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân trong tỉnh.

Ngô Loan

 


Văn Bản Mới

 • 04/2021/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ đối với...
 • 78/NQ-HĐND (17.08.2021)
  Nghị quyết về phê duyệt Đề án Thể thao thành tích cao tirnnh BR-VT...
 • 19/2021/QĐ-TTg (26.05.2021)
  Quyết định số 19/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về...
 • 52/TB-VPCP (23.03.2021)
  Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị đánh giá...
 • 127/QĐ-TTg (26.01.2021)
  Ban hành chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 21415964
Số người đang truy cập: 20