Nếp sống - Gia đình

Kỷ niệm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2023: Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội thi giao lưu các Câu lạc bộ Xây dựng gia đình phát triển bền vững
Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, hay còn gọi là Ngày Hạnh phúc là ngày lễ được Liên hợp quốc quyết định chính thức trong Nghị quyết vào tháng 6 năm 2012 khi có 193 nước thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ ngày này bằng các nổ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho người dân. Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn khởi nguồn từ nhu cầu về một cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế cân bằng nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, xóa nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người

Các CLB được tặng hoa từ Ban Tổ chức Hội thi

Ngày 26/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm"; năm nay là năm thứ 10 kỷ niệm Ngày quốc tế hạnh phúc, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội thi giao lưu Câu lạc bộ Xây dựng gia đình phát triển bền vững tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Tiết mục ca múa «Tình ca Tây Nguyên» của CLB khu phố 2, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu.

Hội thi giao lưu CLB xây dựng gia đình phát triển bền vững với mục đích là nhằm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Câu lạc bộ, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong gia đình, nhằm giảm thiểu các vụ bạo lực, xâm hại trẻ em, các vụ bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh. Hội thi với sự tham gia của 14 CLB xây dựng gia đình phát triển bề vững đến từ 7 huyện, thị xã, thành phố tham gia ở 2 nội dung là thi năng khiếu với các tiết mục hát, múa, diễn kịch, hò, vè và phần thi kiến thức tìm hiểu về Ngày quốc tế hạnh phúc, về kỹ năng hòa giải trong CLB, ứng xử trong gia đình. Đây cũng là dịp để các CLB trên địa bàn tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về hoạt động của CLB góp phần nâng cao chất lượng và nhân rộng Mô hình Phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Kế Toại, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
tặng thưởng cho giải toàn đoàn tham dự Hội thi

Ông Huỳnh Đức Dũng- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao – Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết «tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương sớm xây dựng và ban hành Nghị quyết về nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Hoạt động Ngày quốc tế hạnh phúc cũng là hình thức lan tỏa giá trị hạnh phúc, hình thức  để mang lại hạnh phúc cho bản thân và vận dụng trong công tác tư vấn, hòa giải về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc».

Phần thi năng khiếu, nhiều tiết mục văn nghệ của CLB đã được đầu tư, dàn dựng, luyện tập, chọn trang phục, đạo cụ khá hợp nội dung, hình thức thể hiện đang mang đến hội thi một chương trình biểu diễn nghệ thuật sinh động, phong phú, hấp dẫn, đầy màu sắc. Nhiều tiết mục hay, đặc sắc như ca múa «Tình ca Tây Nguyên» của CLB khu phố 2, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, tiết mục múa «Nhà là nơi» của CLB khu phố Hải Sơn, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tiết mục ca múa «Khát Vọng» của CLB khu phố 3, phường 8, thành phố Vũng Tàu.

Phần thi kiến thức, hầu hết các câu hỏi kiến thức và ứng xử về kỹ năng sinh hoạt CLB đã được thành viên đã ôn luyện, vận dụng vào thực tế sinh hoạt của các CLB, từ kinh nghiệm cuộc sống nên trả lời đúng và lưu loát. Ban Tổ chức hội thi đã trao 35 giải cho các CLB, giải nhất phấn thi Năng khiếu và giải nhất phần thi kiến thức thuộc về CLB khu phố 2, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, theo đó đoàn thành phố Vũng Tàu đạt giải nhất toàn đoàn, giải nhì toàn đoàn là huyện Đất Đỏ và huyện Châu Đức đạt giải ba toàn đoàn.

Lưu Hạnh


Văn Bản Mới

 • 236 /QĐ-BVHTTDL (14.02.2023)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc...
 • 237/QĐ-BVHTTDL (14.02.2023)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 773/QĐ-BHVTTDL (04.04.2022)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 04/2022/QĐ-TTg (18.02.2022)
  Quyết định ban hành Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công...
 • 3279/QĐ-BVHTTDL (15.12.2021)
  QUYẾT ĐỊNH Ban hành Kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá văn...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 38524812
Số người đang truy cập: 36