Văn hóa - Di sản

Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức các hoạt động về sách cho Thanh Thiếu Nhi huyện Long Điền
Chương trình “Hè vui đọc sách” với chủ đề “Sách - Thắp sáng ước mơ tuổi thơ” năm 2023 của Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) bước sang những ngày cuối tháng 7. Vẫn không khí sôi nổi và hào hứng của thiếu nhi mỗi khi đến lịch sinh hoạt thứ 3, thứ 5 và thứ 6 hằng tuần. Chương trình đã tạo ra không gian giải trí lành mạnh và hữu ích cho thiếu nhi mỗi khi tham gia các hoạt động đọc sách, rèn luyện kỹ năng, trải nghiệm, khéo tay hay làm….; đồng thời góp phần hình thành thói quen đọc sách, khéo tay hay làm, tích luỹ các kiến thức cơ bản trong đời sống của lứa tuổi Thanh Thiếu Nhi.

Hôm nay, ngày 20/07/2023, Chương trình đặc biệt được đón tiếp hơn 200 thiếu nhi đến từ các trường TH, THCS trên địa bàn huyện Long Điền tỉnh BR-VT. Đây là chương trình kết hợp giữa Thư viện tỉnh BR-VT và Huyện Đoàn Long Điền trong "Hành trình đến với Thư viện", được tổ chức theo Kế hoạch số 7590/KH- BCĐH của Ban Chỉ đạo Hè huyện Long Điền về tổ chức Trại Hè Tiếng Anh năm 2023 với chủ đề "Spread the love – Nurture life" (Chia sẻ yêu thương – Ươm mầm cuộc sống). Từ Chương trình thiếu nhi tham gia Trại Hè đã hiểu biết hơn về thư viện, thêm yêu sách và học hỏi nhiều kiến thức từ sách và cuộc sống...

Chương trình phối hợp đã lồng ghép rất nhiều nội dung phong phú, đa dạng với hình thức sinh động, sôi nổi. Thiếu nhi tham gia tương tác với tinh thần hăng hái, nhiệt tình và nắm vững kiến thức được truyền đạt.

Tại Hội trường Thư viện, thiếu nhi được tìm hiểu thông tin về Thư viện tỉnh BR-VT qua video và giao lưu với ông Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Trung tâm Nhân cách Việt.

Trong quá trình giao lưu, cả diễn giả và thiếu nhi tham gia đều rất hào hứng. Những vấn đề được đưa ra thảo luận rất gần gũi, diễn ra trong đời sống hàng ngày. Và đặc biệt, đây là những kiến thức rất cần thiết đối với Thanh Thiếu niên, giúp các bạn tham gia chương trình học hỏi được những kỹ năng, nâng cao giá trị bản thân, tránh được những tai nạn đáng tiếc trong cuộc sống. Cụ thể như tập giao tiếp giới thiệu bản thân để tạo sự tự tin cho chính mình; thảo luận và đưa ra cách giải quyết về các vấn đề phòng chống đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em. Với sự thông minh và hiểu biết của mình, thiếu nhi tham gia chương trình đã trả lời rất chuẩn xác những câu hỏi và đưa ra cách giải quyết rất thuyết phục.

Song song với chương trình giao lưu tại Hội trường là các nội dung sinh hoạt đa dạng tại Phòng Thiếu nhi do các thủ thư của Thư viện phụ trách. Cụ thể như Múa dân vũ bài hát "Mẹ yêu ơi" để kích hoạt tình yêu thương và lòng biết ơn; Trao giá trị công thức học giỏi và cách tự khích lệ bản thân; Đọc truyện về Bác Hồ, trả lời câu hỏi nhận quà, Chơi trò chơi theo từng nhóm, vòng tròn to nhỏ, trò chim vào lồng…; Thực hành kỹ năng giao tiếp giới thiệu bản thân, ước mơ và biểu diễn các năng khiếu của chính mình như ca hát, nhảy múa, võ thuật; Đọc sách tự do và làm thủ công cành hoa cắm giỏ.

Cuối chương trình, thiếu nhi tham gia Trại Hè Tiếng Anh năm 2023 huyện Long Điền được tham quan Thư viện. Nhiều bạn nhỏ rất vui, bởi vì đây là lần đầu tiên được đến Thư viện tỉnh BR-VT, được nhìn thấy một môi trường thân thiện và có nhiều sách hay để đọc, để học và thực hành...

Hy vọng rằng, cùng với Chương trình "Hè vui đọc sách", chủ đề "Sách - Thắp sáng ước mơ tuổi thơ" năm 2023 của Thư viện tỉnh BR-VT mà thiếu nhi Trại Hè Tiếng Anh năm 2023 huyện Long Điền sẽ tiếp tục "Chia sẻ yêu thương – Ươm mầm cuộc sống" để hưởng ứng nhiều hơn nữa, tuyên truyền rộng rãi hơn nữa trong cuộc sống và người dân… Và để ý nghĩa, giá trị xã hội của các chương trình mà thiếu nhi được tham gia sẽ góp phần phát triển năng lực, trí lực cho thế hệ tương lai của quê hương BR-VT

Đinh Thúy
Thư viện tỉnh

 

 


Văn Bản Mới

 • 236 /QĐ-BVHTTDL (14.02.2023)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc...
 • 237/QĐ-BVHTTDL (14.02.2023)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 773/QĐ-BHVTTDL (04.04.2022)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 04/2022/QĐ-TTg (18.02.2022)
  Quyết định ban hành Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công...
 • 3279/QĐ-BVHTTDL (15.12.2021)
  QUYẾT ĐỊNH Ban hành Kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá văn...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 38254793
Số người đang truy cập: 62