Văn hóa - Di sản

KHAI MẠC LIÊN HOAN “TIẾNG HÁT NGƯỜI CAO TUỔI” KHU VỰC PHÍA NAM TẠI TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU NĂM 2023
Trong khí cả nước nói chung và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, công tác chăm lo cho Người cao tuổi hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi ngày 01/10/2023 và tháng hành động vì người cao tuổi năm 2023. Nằm trong những hoạt động đó là Liên hoan tiếng hát người cao tuổi khu vực phía Nam năm 2023 do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được khai mạc vào tối ngày 13 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm văn hóa tỉnh

Ban tổ chức trao  cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia

Tham dự liên hoan về phía Trung ương có Ông Nguyễn Thanh Bình, Nguyên Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, cùng đoàn lãnh đạo của Trung ương hội Người cao tuổi Việt Nam, lãnh đạo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có ông Đặng Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đặc biệt có 250 đại biểu là hội viên Hội người cao tuổi thuộc các đoàn tham gia liên hoan đến từ 14 tỉnh thành phố khu vực phía Nam về Bà Rịa - Vũng Tàu tham dự Liên hoan tiếng hát người cao tuổi khu vực Phía Nam (Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tiết mục dự thi của đoàn diễn viên Người cao tuổi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Liên hoan là một trong những hoạt động có ý nghĩa, quan trọng là ngày hội lớn Hội người cao tuổi khu vực. Tại Liên hoan này, ngoài việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc Người cao tuổi; phát huy vai trò, khích lệ, động viên Người cao tuổi tích cực tham gia phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" tại cộng đồng. Đây cũng là dịp để Hội Người cao tuổi các tỉnh, thành phố phía Nam có điều kiện trao đổi, gặp gỡ, giao lưu, trình diễn tài năng và thể hiện niềm đam mê ca hát, tăng thêm tình đoàn kết, thân ái giữa Hội Người cao tuổi các tỉnh, khuyến khích Người cao tuổi đoàn kết, phát huy vai trò, nêu cao gương sáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua liên hoan Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn đưa sự kiện này thành hoạt động văn hóa quy mô lớn, hướng tới xây dựng sản phẩm, thương hiệu Văn hóa Bà Rịa - Vũng Tàu trên nền tảng các giá trị văn hóa của dân tộc. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tạo cơ hội để kết nối văn hóa với các địa phương trong cả nước. Tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó và hợp tác phát triển.

Sau lễ khai mạc là phần thi diễn của các đoàn, Đoàn diễn viên người cao tuổi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham dự chương trình với 5 tiết mục gồm ca múa nhạc, đơn ca, song ca, tốp ca. Liên hoan diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/9/2023, chương trình bế mạc và trao giải thưởng sẽ được diễn ra vào lúc 20h ngày 14 tháng 9 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lưu Hạnh


Văn Bản Mới

 • 236 /QĐ-BVHTTDL (14.02.2023)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc...
 • 237/QĐ-BVHTTDL (14.02.2023)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 773/QĐ-BHVTTDL (04.04.2022)
  QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể...
 • 04/2022/QĐ-TTg (18.02.2022)
  Quyết định ban hành Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công...
 • 3279/QĐ-BVHTTDL (15.12.2021)
  QUYẾT ĐỊNH Ban hành Kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá văn...

Bài hát về Bà Rịa - Vũng Tàu

Dịch vụ công trực tuyến

 

Mail công vụ

Thủ tục hành chính

 

Tra cứu Giải quyết hồ sơ

TTHC Khiếu nại tố cáo

 

Số liệu thống kê

Hỏi đáp trực tuyến

 

Góp ý - Hiến kế

Phổ biến pháp luật

 

Lấy ý kiến công dân

 

 

Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 27343474
Số người đang truy cập: 279