Văn hóa - Di sản
Bà Lê Thị Hằng tiếp nhận chân dung chiến sĩ cách mạng Dương Bạch Mai
do điêu khắc gia Bùi Hải Sơn trao tặng.
Cũng trong dịp này, 2 tác phẩm đồ họa của cố họa sĩ Huỳnh Văn Thuận và họa sĩ Nguyễn Thị Tố Uyên được đại diện gia đình trao tặng Trung tâm.
Bà Lê Thị Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, năm 2022, Hội Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh đã trao tặng Trung tâm 24 tượng chân dung và dự kiến năm 2024 là 26 tác phẩm. Việc Hội Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh tổ chức nhiều đợt sáng tác, trao tặng tranh, hiện vật góp phần tri ân những cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước tại nhà tù Côn Đảo, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng cho các thế hệ.
Các tác phẩm sau tiếp nhận được bảo quản tại Bảo tàng Côn Đảo. Trung tâm đang tập hợp tài liệu, tranh ảnh, hiện vật… để ra mắt phòng trưng bày, triển lãm mỹ thuật tại di tích Nhà Chúa Đảo vào năm 2024.
Tin, ảnh: THANH HẰNG